Sự thật về các sản phẩm Pin Lithium đang bán ở trang thương mại điện tử.

Pin lithium được ghép từ các cell pin.

Các cell pin được bán nhiều chủng loại, nhiều mức giá trên chợ thương mại điện tử.

Người dùng có nhu cầu sử dụng nguồn pin lưu trữ điện hiện đại, dung lượng cao, bền lâu thường tìm kiếm cell pin và ghép thành pin lithium để tự sử dụng. Vậy việc ấy có nên không, chúng ta cùng xem xét qua bài viết sau:

Có thể quý khách hàng chưa biết ?

Hầu hết đại đa số các lõi pin Lithium qua 1000-2000 lần sạc xả (DOD 80% đạt 2000 cycle ) sẽ hết chu kỳ sống với tiêu chuẩn sản xuất.

Vậy, chúng sẽ đi đâu sau khi hết chu kỳ sử dụng, vứt bỏ chúng ra bãi rác hay đem tái chế?

Thật tuyệt vời là chúng có thể tái sử dụng cho các ứng dụng yêu cầu , tiêu chuẩn thấp hơn như đèn LED, sạc dự phòng, thậm chí là lưu trữ solar từ pin tháo rời đã qua sử dụng .

Việc tái sử dụng các cell pin Lithium là hành động nhân văn và rất hữu ích. Trong khi công nghệ tái chế còn hạn chế, sự đắt đỏ của hệ thống lưu trữ Lithium, ô nhiễm và chi phí còn nhiều vấn đề nhất là xử lý nguồn NIken, Coban, Mangan. Và thực tế thì Lithium đã qua chu kỳ 1000-2000 lần sạc xả lý thuyết ( 3-5 năm sử dụng vơi xe điện, 8-10 năm với UPS Viễn thông về cơ bản vẫn được tận dụng cho năng lượng mặt trời vẫn tận dụng nạp xả được  ít nhất >70% dung lượng danh định
Tuy nhiên trên thi trường, các dòng pin CŨ- Tháo rời từ xe điện, Pin đã qua vòng đời nạp xả lại được bán tràn lan trên mạng với danh nghĩa “Pin mới 100%” gây nên hậu quả rất khó lường về tiêu chuẩn kỹ thuật và đặc biệt là tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất lớn do sự chênh lệch nội trở sau 1500 chu  kỳ sử dụng

Đặc điểm nhận biết dòng pin lifepo4 tháo rời và pin Fake trên thị trường

  • Gía thành rất rẻ, thậm chí dưới giá thành sản xuất của hãng, hiện tượng làm giả các thương hiệu nổi tiếng như LG, Samsung, Lishen, Sinowat, EVE, làm dung môi tạo nội trở nhỏ nhưng tuổi thọ cực thấp, chu kỳ nạp xả dưới 200 lần. Thật vô lý khi những viên pin xả 10-20C lại được bán với giá 28.000 VNĐ/ 1 viên, thế giới cũng phải kinh ngạc về mức giá không tưởng, hay những viên pin sắt photphat 32700 3,2V5ah lại được bán với giá 30.000VNĐ -40.000 VNĐ/ 1 viên. 
  • Không thể xác thực nguồn gốc chính hãng
  • Có dấu hiệu đã qua sử dụng. bản cực đã có dấu hiệu vết hàn Lazer, bị rỉ sét

Cell Pin Lifepo4 đã qua sử dụng

Cell pin Lifepo4 cũ
  • Không đạt tiêu chuẩn nạp xả, hầu hết các pIn Lithium ion và Lifepo4 chính hãng , mới 100% đều có thể xả từ 1-3C liên tục, không suy hao dung lượng và điện áp và có thể sử dụng đạt 2000 lần, còn pin cũ, tháo máy, dòng pin nhái FAKE đạt không quá 100-300 lần

Chúng vẫn có thể sử dụng được nhưng người bán hàng cho bạn phải có hệ thống sàng lọc, lựa chọn dung lượng và nội trở của từng cell trước khi đưa vào sử dụng vơi mục đích khác. Điều đó thì phải khẳng định đến 100% họ không có máy móc nào cả. Vậy người mua phải làm gì khi lỡ mua phải sản phẩm Pin Lithium tháo rời- thải từ xe điện, UPS viễn thông?
Bạn có thể chờ đợi sự may mắn hoặc cứ tiếp tục sử dụng cho đến khi chuyển sang sản phẩm khác. Nếu có điều kiện hãy chủ đụng báo người bán kiểm tra và chụp ảnh lại qúa trình kiểm tra dung lượng,
Pin Lithium tháo máy rất rẻ, nên chúng ta hãy chấp nhận, không có tiêu chuẩn kép ” pin chất lượng cao  giá rẻ”.

Trên đây là vài lưu ý và thực trạng các sản phẩm được cá nhân bán đang vô hình gây mất an toàn và  ảnh hưởng tới các doanh nghiệp sản xuất Pin Lithium chính hãng. Vô hình làm suy giảm hình ảnh, xói mòn lòng tin Trân quý của khách hàng về chất lượng của Lithium . Quý khách cần  cân nhắc trước khi mua.

Câu hỏi thường gặp-FAQs

1. Thương gia thương mại điện tử nhập hàng cell pin Lithium/ Lifepo4 từ đâu để về bán trên Shopee, Lazada?

Từ chợ thương mại điện tử Trung Quốc như Taobao và 1688.

2. Vì sao giá cell pin lithium lại rẻ trên sàn thương mại điện tử?

Vì đó là cell cũ tháo ra từ các pack pin hết hạn sử dụng hoặc cell mới nhưng có lỗi( còn gọi là hàng loại 2, loại 3, loại 4…)

3. Cell cũ giá rẻ có chất lượng ra sao?

Nội trở cao, dung lượng đã suy hao nhiều, dòng xả thấp, mau sụt áp. Thường dung lượng thực của cell pin không đúng với nội dung rao bán.

4. Tôi có thể sử dụng trực tiếp cell pin lithium hoặc kết nối các cell pin lại thành pack để sử dụng luôn không?

Bạn cần BMS/PCB/Mạch bảo vệ/mạch cân bằng để pack pin(đóng pin). Nếu không có mạch BMS, cell pin sẽ hỏng sớm và gây ra nguy hiểm khác.

5. Tôi có nên mua cell pin giá rẻ về tự đóng thành pack pin không?

Có thể, nếu bạn tìm hiểu kỹ và có kiến thức. Bạn cần đo kỹ dung lượng bằng test sạc xả. Bạn cũng cần chọn lựa các cell đều áp và đều nội trở để pack cùng nhau. Cuối cùng bạn lựa chọn được BMS chất lượng tốt, phù hợp với loại cell pin bạn đã tuyển lựa. Bms tốt sẽ cân bằng tốt các cell pin trong quá trình sạc xả nhiều chu kỳ.
Chúc bạn có được pack pin bền trên 1 năm sử dụng.

6. Tôi không có kiến thức và máy móc đo để pack pin, tôi có thể làm gì?

Bạn có thể lựa chọn Pin lifepo4 nhãn hiệu Gigabox của Gigawatt Solar với chất lượng cao, giá cạnh tranh và phù hợp với Inverter Hybrid bạn đang sử dụng.

Hãy lựa chọn Pin Lithium chính hãng Gigawatt Solar GIGABOX 5S, Bảo hành 5 năm, sạc xả sâu 90%, tuổi thọ thiết kế 10 năm để có được sự yên tâm lâu dài
Hãy lựa chọn Pin Lithium chính hãng Gigawatt Solar GIGABOX 5S, Bảo hành 5 năm, sạc xả sâu 90%, tuổi thọ thiết kế 10 năm để có được sự yên tâm lâu dài

Pin lưu trữ năng lượng mặt trời chất lượng cao, bảo hành lâu, giá tốt nhãn hiệu Gigabox

Công ty TNHH Năng lượng Gigawatt luôn cam kết mang lại sự khác biệt trong chất lượng pin lưu trữ điện.

Sản phẩm Pin lưu trữ Lifepo4 5kwh Gigabox 5E của Gigawatt có thời gian cam kết bảo hành 2 năm.

Sản phẩm Pin lưu trữ Lifepo4 6kwh Gigabox 6E của Gigawatt có thời gian cam kết bảo hành 2 năm.

Sản phẩm Pin lưu trữ Lifepo4 5kwh Gigabox 5S của Gigawatt có thời gian cam kết bảo hành 5 năm.

Sản phẩm Pin lưu trữ Lifepo4 10kwh Gigabox 10S của Gigawatt có thời gian cam kết bảo hành 2 năm.

Pin Gigabox chu kỳ sạc xả rất cao, mang lại hiệu quả kinh tế cho lưu trữ và sử dụng năng lượng mặt trời nói riêng và cũng cho toàn bộ các ứng dụng lưu trữ điện khác như: Điện năng lượng mặt trời độc lập, UPS, dự phòng cho viễn thông, dầu khí, tàu thuyền, trung tâm dữ liệu…

Đọc thêm bài viết:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay: 0907547325