Pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời nhãn hiệu Gigawatt Solar Gigabox

Banner Pin lưu trữ điện mặt trời Gigabox

Pin lưu trữ điện Lithium LiFePo4/LFP chính hiệu Gigawatt Solar

GIGABOX là thương hiệu pin lưu trữ đã đăng ký của Công ty TNHH Năng lượng Gigawatt. Sản phẩm được phân phối, bảo hành và hỗ trợ kỹ thuật bởi Gigawatt Solar.

Chu kỳ và thời gian bảo hành của Pin lưu trữ điện Gigabox

Gigabox có sẵn hàng 6 loại sản phẩm như sau:

Gigabox 5S giao tiếp với Luxpower SNA
Pin lưu trữ Gigabox 5S giao tiếp với Luxpower SNA

Khả năng cung cấp ra thị trường mỗi tháng là bao nhiêu MWh?

Là nhà cung cấp thiết bị điện năng lượng mặt trời lâu năm, gắn bó với cộng đồng Solar Việt Nam. Gigawatt Solar thấu hiểu nhu cầu cao về pin lưu trữ hộ gia đình trong giai đoạn chưa có chính sách mua điện mặt trời hòa lưới và thiếu hụt nguyên vật liệu cho ngành pin lưu trữ.

Gigawatt Solar đã ký hợp đồng lâu dài với các nhà cung cấp dung lượng lớn lên đến trên 10 MWh. Khả năng cung cấp hàng trong 6 tháng cuối năm 2022 là 1.5-2 MWh mỗi tháng tương ứng với 300-400 bộ pin lưu trữ 5kWh.

Video clip xuống hàng container pin lưu trữ Gigabox tại kho của Gigawatt Solar

Năng lực R&D sản phẩm mới của Gigawatt Solar

Lộ trình sản phẩm của Gigawatt Solar

Hiện tại tính đến tháng 04/2024, Gigawatt Solar đang phân phối 4 dòng sản phẩm chính về Pin lưu trữ điện với công nghệ LifePo4 5kWh là GIGABOX 5E, GIGABOX 5S, GIGABOX 5S PRO, GIGABOX 10S. Gigawatt Solar tích cực làm việc với nhà cung cấp để nghiên cứu và phát triển những dòng sản phẩm ưu việt hơn phục vụ Quý khách hàng với lộ trình như sau:

Lộ trình sản phẩm của Gigawatt Solar
Lộ trình sản phẩm của Gigawatt Solar

Năng lực R&D sản phẩm mới

Gigawatt luôn đồng hành với nhà cung cấp để nghiên cứu cải tiến sản phẩm. Công ty thiết kế đưa ra sản phẩm mới nhằm đa dạng hóa sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Video minh họa là quá trình R&D của pin lưu trữ điện GIGABOX SNA dự kiến sẽ cho ra mắt thị trường vào 08/2022.

Nghiên cứu sản phẩm Pin lưu trữ điện GIGABOX SNA

Pin lưu trữ điện mặt trời công nghệ LifePo4 sử dụng cell pin nhãn hiệu nào?

Để đảm bảo chất lượng tốt cho mỗi sản phẩm pin lưu trữ Gigabox, Gigawatt Solar chỉ sử dụng nguồn cells (tế bào pin) LFP từ những nhà sản xuất top 10 Trung Quốc. Link tham khảo: tại đây

Giới thiệu về các nhà sản xuất cells pin

 1. CALT: CATL hay ATL, có trụ sở chính tại Ninh Đức, Phúc Kiến và có cơ sở sản xuất tại Thanh Hải với khách hàng chính bao gồm Tesla, BAIC, BMW Brilliance, Geely, FAW, CSR Times, Xiamen King Long.
 2. BYD: Hoạt động kinh doanh pin điện của BYD chủ yếu được phân bổ tại hai cơ sở ở Huệ Châu và Thâm Quyến. Các sản phẩm chính là pin lithium sắt phosphate. Pin BYD được sử dụng chính trong xe hơi điện BYD, Honda, Tesla.
 3. Guoxuan High tech: Guoxuan Hi-Tech Power Energy Co., Ltd. là nhà sản xuất pin lithium Lifepo4 ở Hợp Phì. Sản phẩm của Guoxuan được sử dụng trên xe điện của Vinfast, Volkswagen.
 4. EVE: Công ty pin Lithium trụ sở ở Huệ Châu, Quảng Đông, sản xuất pin cho thiết bị điện tử dân dụng của Xiaomi, Dell và pin cho xe hơi điện BMW.
 5. CALB: Công ty pin Lithium hàng không Trung Quốc, có lịch sử lâu năm sản xuất pin lithium cho ngành hàng không.
 6. National Energy: Tên mới của Beijing Guoneng Energy. Đây là phân nhánh sản xuất pin Lithium của Tập đoàn khổng lồ Guoneng chuyên về thiết bị điện và nguyên liệu cho toàn ngành công nghiệp pin Lithium.
Nhãn hiệu cell pin sử dụng cho pin lưu trữ LifePo4
Nhãn hiệu cell pin sử dụng cho pin lưu trữ LifePo4

Pin Lithium năng lượng mặt trời Gigabox có dung lượng như sau: 

 • Gigabox 5E dung lượng 51.2V100Ah tương đương 5.12kWh.
 • Gigabox 5S dung lượng 51.2V105Ah tương đương 5.376kWh.
 • Gigabox 5S Pro dung lượng 51.2V100Ah tương đương 5.12kWh.
 • Gigabox 10S dung lượng 51.2V200Ah tương đương 10.24kWh.
 • Các sản phẩm pin Gigabox hỗ trợ kết nối song song để tạo thành các hệ thống pin lưu trữ dung lượng lớn ESS lên đến 10, 15, 20, 25, 30, 35, 40, …, 140kWh.

Công nghệ và công thức hóa học của pin lưu trữ ESS Gigabox

Gigawatt Solar sử dụng cell pin Lifepo4 chất lượng cao của nhà sản xuất nổi tiếng hàng đầu thế giới BYD để pack thành bộ pin lưu trữ điện Gigabox 10S. Board mạch quản lý năng lượng (BMS-Battery Management System) quản lý sạc/ xả và bảo vệ các cell trong ắc quy lithium Gigabox.

Giới thiệu công nghệ LiFePo4/ LFP/Lithium Iron Phosphate/ Pin sắt.

 • LiFePo4 là công thức hóa học (chemistry) của phân nhánh pin Lithium. Pin có tên đầy đủ là  Lithium Iron Phosphate viết tắt là LFP. Trong tiếng Việt còn gọi là Pin Sắt Phốt phát.
 • Pin LFP được R&D tại Mỹ từ cuối những năm 1990, phát triển mạnh tại Việt Nam và toàn thế giới gần đây nhờ giá thành ngày càng rẻ, mật độ năng lượng được nâng cao. LFP cũng được sử dụng trong xe điện Tesla Model 3.

Cách đóng gói các Cell pin trong pack pin Lithium Gigabox 5S và Gigabox 10S

 • Cell Pin LiFePo4 điện áp danh định 3.2V được đóng gói bởi lớp vỏ kim loại chắc chắn, sau đó được kết nối nối tiếp 4 cell thành dãy rồi  song song 16 dãy để tạo nên pack kết nối 4P16S 51.2V100Ah ở Gigabox 5S
 • Cell Pin 3.2V được đóng gói bởi lớp vỏ kim loại chắc chắn, sau đó được kết nối song song 6 cell thành dãy rồi  nối tiếp  8 dãy để tạo nên pack kết nối 6P8S 25.6V100Ah. Mỗi pack này được điều khiển bởi bộ BMS riêng, cuối cùng 2 pack được kết nối nối tiếp và quản lý chung bởi BMS tổng( Master controller) tạo nên bộ ắc quy lưu trữ điện Lithium Gigabox 10S dung lượng 51.2V200Ah 10.24kWh.

BMS – Bộ quản lý năng lượng thông minh chất lượng cao

 • BMS chính hãng của pin lưu trữ Gigabox được thiết kế, thử nghiệm riêng biệt để phù hợp tối ưu với đặc tính kỹ thuật của cell pin LiFePo4 lắp trong bộ pin Gigabox. BMS sử dụng linh kiện điện tử chất lượng cao từ Nhật Bản. BMS bền bỉ trong môi trường khắc nghiệt, hiểu rõ đặc tính lý điện, hóa điện của cell pin, giao tiếp thông minh với các hybrid inverter trên thị trường. BMS có tính năng bảo vệ quá áp, quá dòng, bảo vệ áp thấp, cân bằng chủ động thông minh.

GIGABOX S Class – Sẵn sàng kết nối với các Hybrid Inverter phổ biến trên thị trường

Gigabox 5S và Gigabox 10S đã được thử nghiệm trong thực tế và giao tiếp được với các thương hiệu Inverter Hybrid chính trên thị trường  đặc biệt là các sản phẩm có mặt trên thị trường Việt Nam. Đây là yếu tố rất quan trọng khi khách hàng lựa chọn Pin lưu điện Lifepo4 cho bộ Inverter Hybrid Solar yêu thích của mình.

Tại thời điểm tháng 04/2022, Gigabox 5SGigabox 10S giao tiếp tốt với các Inverter như sau:

Pin lưu trữ điện mặt trời GIGABOX 10S giao tiếp được với Inverter Hybrid nào?
Gigabox 5S và Gigabox 10S giao tiếp tốt với các Inverter

Báo giá pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời

Là chủ sở hữu thương hiệu Pin lưu trữ Lithium Gigabox, Gigawatt Solar luôn luôn hướng tới khách hàng bằng chất lượng dịch vụ cao, duy trì sản phẩm có mức giá cạnh tranh hàng đầu thị trường.

Trong thời gian qua, do giá nguyên vật liệu thô như Lithium, Phốt pho tăng giá gấp 5 lần (tới thời điểm 04/2022) cũng như giá linh kiện điện tử cho bo mạch BMS khan hiếm, giá Pin lưu trữ thế giới tăng khoảng 25% so với giai đoạn trước. Tuy nhiên để hỗ trợ khách hàng, Gigawatt Solar chỉ tăng giá nhẹ hoặc giữ nguyên giá pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời bán ra thị trường tùy sản phẩm.

Sử dụng sản phẩm pin lưu trữ Gigabox, quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về giá trị nhận được so với giá tiền sản phẩm.

Đồ thị biến động giá pin lưu trữ lithium
Đồ thị biến động giá pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời Gigabox

Gọi ngay: 0909 238 250