page contents

Gigawatt lựa chọn nhãn hiệu Pin năng lượng mặt trời HT-SAAE  làm sản phẩm phân phối chính vì đây là nhà sản xuất lâu đời trên thế giới trong lĩnh vực quang điện. Hơn 50 năm lịch sử R&D Solar cho hàng không vũ trụ, hơn 30 năm thương mại hóa tấm pin năng lượng mặt trời. HT-SAAE duy trì trình độ kỹ thuật và kinh nghiệm vượt trội với kinh phí đầu tư phát triển lớn.

Tấm pin năng lượng mặt trời Mono tấm pin năng lượng mặt trời Poly do Gigawatt phân phối ứng dụng công nghệ đời mới halfcell và MBB tăng độ bền, tăng hiệu suất cho tấm pin, đảm bảo sản lượng điện thu được ổn định ở mức cao cả vòng đời sản phẩm. Giúp chủ đầu tư dự án tiết kiệm chi phí đầu tư và mau hoàn vốn cho dự án Điện mặt trời của mình.

Tấm pin năng lượng mặt trời.

Từ ” Pin năng lượng mặt trời” hay gọn hơn là “Pin mặt trời” là cách dùng phổ biến để chỉ một tấm pin quang điện (tấm bán dẫn có thể phát điện khi ánh sáng chiếu vào).

Một Tấm pin quang điện là một tập hợp các tế bào quang điện (còn gọi là cell pin năng lượng mặt trời) được gắn trong một khung kim loại để thuận tiện cho việc lắp đặt. Các cell pin sử dụng ánh sáng mặt trời làm nguồn năng lượng, và tạo ra dòng điện một chiều. Một tập hợp các cell pin tạo lắp ráp lại thành Tấm pv panel và một hệ thống các Tấm pin năng lượng mặt trời gọi là chuỗi ( nếu mắc nối tiếp) hoặc mảng( lắp song song) của một hệ thống Điện năng lượng mặt trời. Hệ thống cung cấp điện mặt trời cho các thiết bị điện.

Cấu tạo

Tấm pin quang điện sử dụng năng lượng hạt ánh sáng  photon từ Mặt trời để tạo ra điện thông qua hiệu ứng quang điện . Hầu hết các mô-đun sử dụng các cell pin silicon tinh thể dựa làm từ wafer Silicone hoặc các cell thinfilm. Lớp phát điện của tấm pin có thể là lớp trên cùng hoặc lớp sau. Các cell pin được bảo vệ khỏi thiệt hại cơ học và độ ẩm môi trường. Hầu hết các mô-đun là thể rắn, cứng và phẳng, nhưng các mô-đun bán linh hoạt dựa trên các cell pin màng mỏng cũng có sẵn. Các cell pin được kết nối với nhau bằng mạch điện nối tiếp, nối tiếp  các cell tới điện áp mong muốn và sau đó mắc song song để tăng cường độ dòng điện. Công suất của mô-đun là kết quả phép nhân của điện áp và cường độ dòng điện trong tấm pin quang điện.

Hộp kết nối Juntion box được gắn vào mặt sau của tấm pin và hoạt động như giao diện đầu ra của nó. Các kết nối với mạch bên ngoài cho phần lớn các tấm pin mặt trời sử dụng các đầu nối MC4 để tạo điều kiện dễ dàng kết nối với phần còn lại của hệ thống.

Các tấm pin mặt trời thường đấu nối tiếp để đạt được điện áp đầu ra mong muốn (string) hoặc song song để cung cấp công suất của tấm pin năng lượng mặt trời phù hợp với thông số kỹ thuật của inverter hòa lưới hay bộ sạc năng lượng mặt trời. Các dây dẫn cáp điện dc solar dẫn dòng điện một chiều ra khỏi các mô-đun có kích thước chuẩn 4mm2 có thể chứa bạc, đồng hoặc các kim loại chuyển tiếp không từ tính khác. Điốt bypass có thể được kết hợp hoặc sử dụng bên ngoài có tác dụng trong trường hợp tấm pin mặt trời bị che bóng một phần, để tối đa hóa công suất phát điện  phần tấm pin vẫn được đón nắng.

Một số tấm pin mặt trời đặc biệt bao gồm các bộ tập trung ánh sáng trong đó ánh sáng được tập trung bởi thấu kính hoặc gương chiếu vào các cell pin . Điều này cho phép sử dụng các cell pin với hiệu suất cao trên mỗi đơn vị diện tích (như gallium arsenide ) một cách hiệu quả về chi phí. Nâng cao hiệu suất tấm pin.
Các tấm pin mặt trời cũng sử dụng các khung kim loại bao gồm các thành phần giá đỡ, thanh viền, thanh đỡ ngang dưới tấm pin, hỗ trợ tăng tính bền vững kết cấu tấm pin. Một số hãng Pin năng lượng mặt trời như HT-SAAE, Panasonic, Solarworld có thiết kế khung pin đặc biệt có góc thoát nước để tăng khả năng tự làm sạch, hạn chế đóng bụi bề mặt tấm pin mặt trời.

Hiệu suất và Suy hao.

Hiệu suất của tấm pin năng lượng mặt trời được đo trong điều kiện thử nghiệm tiêu chuẩn (STC): Bức xạ irradiance 1.000 W /m2 , quang phổ của năng lượng mặt trời ở AM 1.5 và nhiệt độ tấm pin là 25 ° C.

=> Giải thích AM1.5: (Airmass) , độ dày khí quyển 1,5 tương ứng với góc thiên đỉnh z= 48,2 °. Trong khi số AM mùa hè cho các vĩ độ trung bình trong các phần giữa của ngày là dưới 1,5, thì  số liệu cao hơn được áp dụng vào buổi sáng và buổi tối và vào các thời điểm khác trong năm. Do đó, AM1.5 rất hữu ích để biểu thị mức trung bình chung hàng năm cho các vĩ độ trung bình. Giá trị cụ thể của 1,5 đã được chọn vào những năm 1970 cho mục đích tiêu chuẩn hóa, dựa trên phân tích dữ liệu bức xạ mặt trời ở Hoa Kỳ .  Kể từ đó, ngành công nghiệp năng lượng mặt trời đã sử dụng AM1.5 cho tất cả các thử nghiệm hoặc xếp hạng tiêu chuẩn của cell pin mặt trời hoặc tấm pin mặt trời. Các tiêu chuẩn AM1.5 mới nhất liên quan đến các ứng dụng quang điện là ASTM G-173 và IEC 60904, tất cả được lấy từ các mô phỏng thu được bằng mã SMARTS.

Điện áp và dòng điện thực tế của tấm pin mặt trời thay đổi khi điều kiện ánh sáng, nhiệt độ và tải thay đổi, do đó không bao giờ có một điện áp, dòng điện hoặc công suất cụ thể mà tấm pin hoạt động. Hiệu suất thay đổi tùy thuộc vào thời gian trong ngày, lượng ánh sáng mặt trời, hướng và độ nghiêng của tấm pin mặt trời, độ che phủ của mây, bóng râm, trạng thái điện tích, nhiệt độ, vị trí địa lý và ngày trong năm. Các dao động trong điện áp và dòng điện có thể được ghi lại bằng đồng hồ đo điện vạn năng hoặc bộ lưu dữ liệu data logger.

Để có hiệu suất tối ưu, một tấm pin mặt trời cần được chế tạo từ các cell pin mặt trời đồng nhất. chúng cùng hướng theo hướng vuông góc với ánh sáng mặt trời trực tiếp. Đường đi của mặt trời thay đổi theo vĩ độ và theo ngày trong năm. Điều này có thể được nghiên cứu bằng cách sử dụng đồng hồ mặt trời hoặc sunchart và theo dõi bằng cách sử dụng máy theo dõi năng lượng mặt trời. Sự khác nhau về điện áp hoặc dòng điện của các cell pin mặt trời có thể ảnh hưởng đến hiệu suất chung của tấm pin. Diode Bypass được sử dụng để bỏ qua sự ảnh hưởng của cell pin bị hỏng hoặc cell pin chị che bóng để tối ưu hóa công suất phát điện.

Các đặc tính điện bao gồm công suất danh định (P MAX , được đo bằng W ), điện áp hở mạch (VOC ), dòng điện ngắn mạch (ISC , điện áp công suất tối đa (VMPP ), dòng điện tối đa (IMPP ), công suất cực đại, ( watt-peak , Wp ) và hiệu suất tấm pin mặt trời (%).

Điện áp danh định dùng để chỉ điện áp của pin mà tấm pin mặt trời phù hợp nhất để sạc. Đây là một thuật ngữ còn sót lại từ thời mà các tấm pin mặt trời năng lượng mặt trời được sử dụng để sạc ắc quy là chính. Điện áp danh định cho phép người dùng chuyên nghiệp có thể hiểu rằng tấm pin này có công suất phù hợp ắc quy nào.

Điện áp hở mạch hoặc VOC là điện áp tối đa mà tấm pin có thể tạo ra khi không được kết nối với mạch điện hoặc hệ thống. VOC có thể được đo bằng vôn kế trực tiếp trên các cực của tấm pin thường là cặp MC4 (-) và (+) được chiếu sáng ở STC.


pin năng lượng mặt trời

Gọi ngay: 0907547325