Tấm pin năng lượng mặt trời: Toàn tập dành cho nhà đầu tư 

Thật đau lòng để nói ra, tuy nhiên…

Phần lớn các bài viết về tấm pin năng lượng mặt trời ngoài kia đều rất sơ sài.

Không chỉ là những thông tin chưa đầy đủ. Không chỉ là những sự thật nửa vời.

Tôi đang nói về nói dối và cả sự lừa đảo.

Bạn thậm chí khó có thể nhận được câu trả lời chính xác cho những câu hỏi đơn giản như…

Một tấm pin xài được cho tủ lạnh không nhỉ ?

Bao nhiêu tấm pin là dùng được cho máy lọc nước ?

Đầu tư nhanh thu hồi vốn thì dùng loại nào ?

Có thể bạn sẽ rất giận giữ, nhưng hãy lắng nghe tôi…

Chúng tôi đã làm trong ngành điện mặt trời nhiều năm và các nhà đầu tư liên tục liên hệ. Chúng tôi xây dựng, cung cấp thiết bị cho các dự án từ vài KW đến hàng MW. Và trong quá trình đó, chúng tôi học được rất nhiều bài học quý báu – thường là cực kỳ gian nan và đau đớn – về những gì tạo nên một tấm pin năng lượng mặt trời chất lượng.

Và hôm nay, chúng tôi xuất bản hướng dẫn mà tôi rất mong ước có người trao cho tôi trong quá khứ.

Đó là hướng dẫn chân thật tự tấm lòng. Hướng dẫn chi tiết về mặt kỹ thuật (mà tôi sẽ cố gắng giải thích bằng hết khả năng của mình). Nó cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm hàng tấn thời gian và tiền bạc.

1.Tấm pin mặt trời là gì?

Bạn không thích cách định nghĩa dài dòng

Bạn muốn có một góc nhìn sắc sảo và toàn diện nhất về tấm pin mặt trời, tránh xa các lý thuyết rườm rà…

Và đây là góc nhìn đơn giản giúp bạn hiểu về tấm pin mặt trời:

“Tấm pin năng lượng mặt trời tập hợp các mảng quang điện ( gọi là cell pin-tế bào quang điện) hình vuông lắp ghép và bảo vệ bởi khung nhôm, kính cường lực và phụ kiện kết nối. Tấm pin tạo ra điện DC ( giống với điện của bình accquy ) khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Nắng càng lớn, bạn càng thu được nhiều điện.“

Cấu-tạo-tấm-pin-mặt-trời
Cấu tạo của tấm pin năng lượng mặt trời phổ biến trên thị trường. Hình ảnh các lớp cấu tạo tấm pin mặt trời. Khung nhốm, kính cường lực, eva, cell pin, tấm ốp lưng TPT, Hộp đấu nối juntion box

Vậy đâu là yếu tố quyết định tấm pin mặt trời sẽ tạo ra nhiều điện hơn?

2.Những công nghệ ẩn chứa bên trong tấm pin của bạn 

Công nghệ là cốt lõi cho một tấm pin mặt trời tạo ra điện năng dồi dào. 

Chúng ta hãy bắt đầu với yếu tố cơ bản nhất

Cell pin Đơn tinh thể – Đa tinh thể – Màng mỏng

Là loại cell sử dụng cấu tạo nên tấm pin.

Cell đơn tinh thể (Mono) có độ tinh khiết về vật liệu chế tạo (silic) cao hơn so với cell đa tinh thể (Poly).

tấm-pin-năng-lượng-mặt-trời- mono -poly-thinfilm
Hình ảnh các 3 tấm pin năng lượng mặt trời phổ biến trên thị trường

Trong khi đó công nghệ màng mỏng ( hin film) sử dụng loại vật liệu đặc biệt đặt trên lớp nền để tạo ra điện năng.

Và tiếp sau đây là các công nghệ giúp bạn thu lợi nhiều hơn nữa từ tấm pin năng lượng mặt trời.

Công nghệ PERC

Đem lại khả năng phản xạ ánh sáng trở lại cell khi ánh sáng đi xuyên qua cell và đến mặt sau.

tam-pin-nang-luong-mat-troi-cong-nghe-perc
Hình ảnh thể hiện sự khác biệt của cell pin mặt trời công nghệ Perc và cell pin thường thế hệ cũ

Nhờ công nghệ PERC tấm pin tạo ra được điện năng nhỉnh hơn so với tấm pin thông thường đặc biệt trong trường hợp điều kiện ánh sáng yếu.

Công nghệ Half-Cut Cell

Đặc điểm cell có dạng hình chữ nhật thay cho hình vuông như trên các tấm pin thông thường. 

Hafl-cut cell trải qua quy trình cắt đôi các cell thông thường và kết nối theo phương pháp mới tạo nên hiệu suất tốt hơn cho tấm pin mặt trời.

Hafl-Cut Cell giúp giảm tổn hao,  khả năng hoạt động ngay khi che bóng 50% tấm pin (theo chiều dọc) – đặc tính không thể tìm thấy ở các tấm pin thông thường.

tam-pin-nang-luong-mat-troi-cong-nghe-half-cut-cell-halfcut
Hình ảnh thể hiện sự khác biệt của tấm pin mặt trời halfcut

Công nghệ Multi BusBar (MBB)

Công nghệ đưa hiệu suất tấm pin lên tầm cao mới khi tăng số lượng thanh dẫn (busbar) trên bề mặt tấm pin. 

Busbar MBB cấu tạo dạng ống giúp phản xạ ánh sáng vào bề mặt cell, từ đó giúp tấm pin thu được nhiều điện năng hơn.

Công nghệ MBB còn giúp bạn giảm tổn hao trên tấm pin năng lượng mặt trời ( số lượng đường dẫn tăng giúp giảm nội trở tấm pin)

tam-pin-mat-troi-cong-nghe-MBB
Tấm pin năng lượng mặt trời ngày nay có nhiều đường hàn hơn, có thể là 5,7,9,12,16 đường hàn BB

Công nghệ Black Silicon

Black silicon giúp tấm pin hấp thụ ánh sáng cực tốt khi tạo ra các chỏm dạng “ kim tự tháp “ trên bề mặt cell tấm pin. Các chỏm này điều hướng ánh sáng đi đến cell nhiều hơn (giảm phản xạ khi ánh sáng đi đến bề mặt cell)

tam-pin-đen-black-silicon
Tấm pin năng lượng mặt trời Black Silicone cho hiệu suất cao.

Công nghệ Bifacial

Tấm pin cho phép hấp thụ ánh sáng ở cả hai mặt trước và sau của tấm pin mặt trời. Bi-facial giúp Boost sản lượng điện lên đến 30% so với tấm pin thông thường.

tam-pin-mat-troi-hap-thu-hai-mat-bifacial
Tấm pin mặt trời Bifacial hấp thu quang năng ở cả hai mặt, thu được nhiều điện hơn

Và điều bất ngờ nhất dành cho bạn, các tấm pin mặt trời ít khi đạt được công suất tối đa của nhà sản xuất vì lý do được trình bày bên dưới.

Tấm pin mặt trời N-Type và P-type: Chuyên sâu về cả hai công nghệ

Tấm pin mặt trời N-Type là gì?

Tấm pin mặt trời ASTRONERGY N-type 570W Bifacial Half-cut cell
Tấm pin mặt trời ASTRONERGY N-type 570W Bifacial Half-cut cell

Với tấm pin mặt trời N-Type (Negative-type), vùng tinh thể silicon (C-Si) được tích điện âm nhờ tấm bán dẫn được pha tạp phốt pho. Lớp phát trên cùng của nó được tích điện âm nhờ được pha tạp boron.

Các tấm pin mặt trời N-Type đang bắt đầu trở nên phổ biến hơn vì chúng mang lại ưu điểm chính là không dễ bị suy thoái do ánh sáng như các tấm pin mặt trời P-Type đã được phát hiện. Những tấm pin mặt trời N-Type này có thể được sử dụng trong mọi loại công trình và có tuổi thọ dài hơn. Tuy nhiên, chúng có giá cao hơn các tấm P-Type truyền thống.

Tấm pin mặt trời P-Type là gì?

Tấm pin mặt trời ASTRONERGY 545W Halfcell
Tấm pin mặt trời ASTRONERGY 545W Halfcell

Các tấm pin mặt trời P-Type (Positive-Type) có vùng C-Si nổi bật mang điện tích âm do nó được pha tạp boron. Lớp phát trên cùng của nó mang điện tích dương vì nó được pha tạp phốt pho. Các tấm pin mặt trời P-Type phổ biến hơn trên thị trường hiện nay so với tấm pin mặt trời N-Type.

Điều này được cho là do pin mặt trời P-Type có khả năng chống bức xạ tốt hơn, được sử dụng rộng rãi hơn trong các ứng dụng không gian và đã được nghiên cứu nhiều hơn so với các tấm pin N-Type. Do tính sẵn có rộng rãi của chúng, các tấm loại p thường tiết kiệm chi phí hơn cho chủ nhà trung bình.

So sánh tấm tấm pin mặt trời N-type và P-type

Ngoài những thay đổi nhỏ trong kết cấu, cả tấm pin mặt trời N-type và P-type đang trở thành lựa chọn phổ biến. Điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt về hiệu suất, độ bềnvà chi phí của chúng để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn về loại nào là hoàn hảo cho hệ thống năng lượng mặt trời của bạn.

Khi nói đến hiệu suất và hiệu quả, các tấm pin mặt trời N-type nổi bật hơn một chút so với các tấm pin mặt trời P-type. Một điểm yếu tấm pin mặt trời P-type là sự xuống cấp do ánh sáng gây ra.

Các tấm P-type được nhúng vào boron, chất này sẽ tương tác với oxy trong không khí và làm giảm hiệu suất của tấm tới 10% theo thời gian. Với các tấm P-type ban đầu được sản xuất để sử dụng trong không gian thiếu oxy, ban đầu đây không phải là vấn đề. Tuy nhiên, khi sử dụng những tấm này cho mục đích dân dụng trên trái đất, chúng có thể kém hiệu quả hơn một chút so với tấm N-type.

Khi so sánh tuổi thọ tổng thể, các tấm pin mặt trời N-type có tuổi thọ dài hơn các tấm pin mặt trời P-type do cấu tạo của chúng. Tuy nhiên, khi nói đến giá cả, tấm P-type lại chiếm ưu thế hơn so với N-type.

Điều này đơn giản là do các tấm pin mặt trời P-type đã xuất hiện từ lâu và có nhiều công nghệ sản xuất hơn để sản xuất các tấm pin này với chi phí rẻ hơn so với các tấm pin loại N.

Ưu và nhược điểm giữ tấm pin mặt trời N-type và P-type

Tấm pin mặt trời Ưu điểm Nhược điểm
N-type – Không dễ bị suy thoái do ánh sáng
– Tuổi thọ dài
– Hiệu suất chuyển đổi cao hơn P-type
– Đắt hơn
P-type – Giá cả phải chăng hơn
– Phổ biến rộng rãi
– Khả năng chống bức xạ cao
– Giảm tới 10% hiệu suất do LID gây ra do khiếm khuyết boron-oxy
– Không bền lâu như tấm N-type

Tấm pin mặt trời loại nào phù hợp với bạn?

Khi lần đầu tiên bắt đầu chọn các thành phần cho hệ thống năng lượng mặt trời mới của mình, bạn cần xác định xem các tấm pin mặt trời N-type hay P-type là tốt nhất cho mình. Khi xác định P-type và N-type, bạn sẽ muốn xem xét các yếu tố như ngân sách, nhu cầu năng lượng và không gian lắp đặt có sẵn.

Khi xem xét chi phí lắp đặt đơn giản, các tấm pin mặt trời N-type sẽ có chi phí trả trước cao hơn so với các tấm pin P-type. Khi nói đến nhu cầu năng lượng, các tấm N-type sẽ có thể tạo ra nhiều năng lượng hơn do mức hiệu suất cao hơn.

Lượng không gian có sẵn mà bạn có để lắp đặt các tấm sẽ có tác động lớn đến loại bạn chọn. Nếu bạn không có nhiều không gian nhưng có nhu cầu năng lượng cao thì tốt hơn hết bạn nên mua tấm N-type sẽ hoạt động ở mức hiệu quả cao hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn có sẵn không gian lắp đặt lớn hơn và quan tâm hơn đến ngân sách của mình, bạn có thể muốn sử dụng các tấm P-type kém hiệu quả hơn một chút nhưng giá cả phải chăng hơn.

Tấm pin mặt trời N-type: Hiện tại và tương lai

Tấm pin mặt trời N-type là một công nghệ có giá trị cao và đang trở nên phổ biến rộng rãi hiện nay. Sự phát triển của công nghệ này rất có thể sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai gần và xa.

Hiệu suất chuyển đổi của các tấm pin mặt trời N-type là một trong những tính năng mà công nghệ này đang phát triển, kỷ lục của nó đã bị phá vỡ ba lần trong vòng chưa đầy một năm. Lần đầu tiên là Jinko Solar phá kỷ lục vào quý cuối năm 2021 với hiệu suất 25,4%, lần thứ hai là Trina Solar vào quý 1 năm 2022 với hiệu suất 25,5% và lần thứ ba là Jinko Solar một lần nữa vào quý 2 năm 2022, lập kỷ lục hiệu suất 25,7%.

Khi các tấm pin mặt trời N-type trở thành một lựa chọn hấp dẫn hơn, thị phần của chúng sẽ tiếp tục tăng trong tương lai. Năm 2021, thị phần của các tấm pin mặt trời N-type dao động trong khoảng 5% đến 10%, tăng lên mức 20% ​​vào năm 2022. Khi mức độ phổ biến ngày càng tăng, các tấm pin N-type sẽ chiếm hơn 70% thị trường vào năm 2032.

3. Những con số cốt lõi của tấm pin mặt trời (mà bất kỳ ai cũng nói về nó)

thong-so-ky-thuat-cua-tam-pin-nang-luong-mat-troi
Tìm hiểu về thông số tấm pin năng lượng mặt trời.

Công suất của tấm pin năng lượng

Công suất tấm pin là công suất tại điều kiện test của nhà sản xuất (25℃). Thông số này giúp bạn lựa chọn số lượng tấm pin phù hợp cho hệ thống của bạn.

Hiệu suất của tấm pin

Hai tấm pin có cùng công suất, tấm pin có hiệu suất lớn hơn sẽ nhỏ gọn hơn. Điều này giúp bạn giảm không gian lắp đặt tấm pin.

Hiệu suất tấm pin là tỉ lệ chuyển đổi ánh sáng thành điện năng của tấm pin. Được tính theo công thức sau:

Hiệu suất tấm pin = công suất tấm pin (W) / diện tích bề mặt tấm pin (m2)

VD: Tấm pin có công suất 1000W với diện tích bề mặt là 1m2 có hiệu suất là 100%.

Tuy nhiên, hiện nay các tấm pin công nghệ mới nhất trên thế giới mới chỉ đạt hiệu suất 24-25% với giá thành cao. Trong khi đó, các tấm pin thông dụng cho hộ gia đình, nhà xưởng thường có hiệu suất từ 16-22% với chất lượng tốt với mức giá phù hợp cho bạn.

Và trong thực tế, có một sự thật (đau lòng) mà thậm chí người bán hàng không hề muốn tiết lộ cho bạn…

4.Sự thật mà ít ai tiết lộ cho bạn về hiệu suất và suy hao trên tấm pin năng lượng mặt trời

Các tấm pin mặt trời chỉ đạt tối đa 80-85% công suất khi hoạt động trong điều kiện thực tế. 

Do nhà sản xuất lừa đảo?

Do tấm pin chất lượng kém?

Hay do bạn lắp đặt chưa đúng phương cách tối ưu ?

Không, những yếu tố trên chỉ là một hạt cát trong sa mạc mang tên “ tổn hao “ của điện mặt trời.

hieu-suat-tam-pin-mat-troi.jpg

Nhiệt độ môi trường lớn, ánh sáng mặt trời thay đổi thất thường trong ngày khiến tấm pin không đạt được công suất tối đa.

Sự thật các tấm pin được xác định công suất trong điều kiện chuẩn gọi là STC ( Standard Test Condition ). Bạn tưởng tượng đó là một căn phòng mát mẻ 25 độ C, ánh sáng mặt trời 1000W/m2 chiếu thẳng vào bề mặt tấm pin. Giống như bạn làm việc trong phòng máy lạnh vậy… thoải mái, sảng khoái giúp bạn phát huy 100 % khả năng làm việc.

Còn thực tế là một câu chuyện đáng sợ…

Tấm pin phơi nắng trong điều kiện nhiệt độ môi trường có thể lên đến 40 độ C. 

Bạn sẽ làm việc thế nào khi trán đầm đìa mồ hôi, người ướt sũng và đang thở dốc khi ánh mặt trời như thiêu đốt bạn ? Vẫn là bạn – một con người chăm chỉ cần cù… chỉ đang phải đối mặt với thời tiết khắc nghiệt và khó phát huy 100% khả năng của mình.

Vậy bạn cần bao nhiêu tấm pin cho ngôi nhà của bạn và quan trọng hơn nữa là mức giá của chúng ?

5. Bao nhiêu tấm pin là đủ cho cho hệ thống điện mặt trời của bạn

Bạn thường gặp câu hỏi như : “ một tấm pin xài được cho một máy lạnh hay không ? “

Nhà bạn có rất nhiều thiết bị sử dụng điện như máy giặt, tủ lạnh, bóng điện, tivi, máy lạnh… Vì các thiết bị sử dụng điện cùng lúc và tấm pin cấp điện cho toàn bộ hệ thống điện của nhà bạn, không phải từng thiết bị riêng lẻ. 

Vì vậy, thay vì hỏi “một tấm pin có sử dụng cho máy lạnh được hay không ?” bạn sẽ đặt câu hỏi : “ Bao nhiêu tấm pin là đủ cho nhu cầu sử dụng điện của gia đình tôi “ 

Hay cụ thể hơn “ bao nhiêu tấm pin sẽ giúp gia đình tôi không cần trả tiền điện hàng tháng ? “ 

Bạn xác định dễ dàng qua một vài bước như sau :

Công suất lắp đặt = số tiền điện bạn sử dụng hàng tháng ( nghìn đồng ) / ( 2*30*4)

chon so luong tam pin

VD: Hàng tháng nhà bạn sử dụng 1.2 triệu tiền điện -> 1200/(2*30*4) = 5 (kW )

Vậy tôi sẽ phải đầu tư bao nhiêu tiền cho công suất tấm pin như trên ?

Hiện nay tại Gigawatt giá trung bình cho 1W là [ GW thêm giá hiện tại ] cho tấm pin poly và [ GW thêm giá hiện tại ] cho tấm pin Mono.

Tips: Tại Việt Nam tấm pin Poly được sử dụng phổ biến và giúp bạn thu hồi vốn nhanh nhất. Trong khi đó tấm pin Mono thường sử dụng cho các căn nhà có diện tích mái hạn chế.

Tuyệt, vậy từ đâu các tấm pin mặt trời được tạo thành nhỉ ?

6.Tấm pin năng lượng mặt trời thực chất là sỏi đá

Vâng đó là sự thật, thành phần chính cấu tạo nên các tấm pin mặt trời là cát ( silic ), thông qua tinh chế tạo ra các mảng cell.

quy-trinh-san-xuat.jpg

Cell được dán những thanh dẫn điện kích thước nhỏ lên trên bề mặt tạo, thanh dẫn sẽ đưa electron sinh ra trên bề mặt các cell về hộp điện đấu nối ( junction box )

Các cell được kết nối lại với nhau, sử dụng các phụ kiện lắp ghép trong khung nhôm và mặt kính cường lực vì đặc tính cell giòn và dễ nứt gãy.

Cuối cùng bạn có được một tấm pin hoàn thiện với mặt kính cường lực phía trước và hộp nối dây với hai cổng +/- ở mặt sau.

Vậy làm thế nào để bạn lựa chọn tấm pin chất lượng trước thị trường quá nhiều loại hàng hiện nay ?

7.Hàng rào bảo vệ bạn trước thị trường tấm pin mặt trời đầy hiểm họa như hiện nay

Có một điều mà bạn ít được biết rằng, khi mua tấm pin bạn có thể ôm thêm một khoản nợ lớn trong tương lai.

Tại sao điều ấy lại xảy ra ?

Tấm pin mặt trời hư hỏng hầu như khó có thể sửa chữa, bạn mất tiền mua mới hoàn toàn.

Có hàng trăm loại tấm pin khác nhau trên thị trường hiện nay, tất cả đều sử dụng lời nói có cánh để đưa sản phẩm đến với bạn. Họ muốn bạn mua sản phẩm của họ.

Vậy đâu là cơ sở giúp bạn đủ tin tưởng sản phẩm đó phù hợp với bạn ?

tam-pin-nang-luong-mat-troi-tier-1
Tấm pin năng lượng mặt trời Tier 1 lầ gì? Là tấm pin mặt trời được xếp hạng trong bảng đánh giá của BNEF.

Bạn có thể xem qua danh sách các nhà sản xuất đạt Tier-1 được cập nhập liên tục tại đây

Ngoài Tier-1 chính sách bảo hành sau khi mua hàng là điều bạn mong muốn từ nhà cung cấp. Hỏi thăm về chính sách bảo hành kỹ càng trước khi quyết định mua hàng giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc ở hiện tại và trong tương lai.

Và sau khi lựa chọn tấm pin ưng ý bạn sẽ tự hỏi

8.Làm thế nào để bạn thu lợi nhiều nhất từ tấm pin năng lượng mặt trời ? 

lắp-đặt-tối-ưu.jpg

Tại Việt Nam, tấm pin mặt trời tạo ra nhiều điện năng nhất khi đặt xoay về hướng Nam và nghiêng một góc khoảng 11-13 độ.

Nếu nhà bạn không có mái nghiêng về hướng Nam, bạn chọn một trong các mái sau theo thứ tự ưu tiên giảm dần ( hay sản lượng thu điện giảm dần ) :

  • Tây Nam
  • Đông Nam
  • Tây
  • Đông
  • Tây Bắc
  • Đông Bắc
  • Bắc

Vậy sau khi đã đưa các tấm pin lên mái, bạn sẽ kết nối chúng như thế nào ?

9.Lắp đặt và kết nối giàn pin cho hệ thống “ Solar BitCoin “ của bạn

ket-noi-gian-pin.jpg

Các tấm pin được kết song song hoặc nối tiếp tùy theo phương án của đơn vị thiết kế.

Nhưng về cơ bản, chúng sẽ được kết nối với nhau thông qua cổng kết nối chuyên dụng MC4

Và để giàn pin cố định trên mái, các tấm pin được lắp đặt trên hệ thống khung giàn cố định bằng khung giàn sắt hoặc hệ thống rail nhôm chuyên dụng.

10.Tên trộm âm thầm lấy đi hiệu suất của tấm pin mặt trời mà bạn không thể ngờ tới

Bụi bẩn bám trên giàn pin cản ánh sáng đi vào tấm pin và dẫn đến suy giảm công suất hệ thống.

Chúng giống như lớp bụi bẩn trên cửa kính nhà bạn vậy, chúng khiến bạn cảm thấy khó chịu, chướng mắt và muốn loại bỏ chúng khi có dịp.

Đối với tấm pin mặt trời, lớp bụi bẩn tồn tại ở đó, nhưng bạn không thể lên mái nhà kiểm tra thường xuyên.

Bụi bẩn khiến tấm kính của bạn trở nên xấu xí. Trong khi đó với tấm pin mặt trời, chúng đang lấy đi những đồng tiền quý báu của bạn.

Thay vì chảy vào tài khoản ngân hàng của bạn hàng tháng chúng bị bụi bẩn chặn đứng trước bề mặt tấm pin…

Chúng là những tên trộm âm thầm nhất trên thế giới này.

Vậy đâu là cách bạn phòng chống tên trộm đáng ghét này ?

vệ-sinh-giàn-pin.jpg

Sau 20-25 năm nữa, khi các tấm pin hết hạn sử dụng, bạn sẽ làm gì với chúng ?

11.Con đường tái sinh của các tấm pin mặt trời già cỗi

tai-che-tam-pin.jpg

Và tỉ lệ tái chế lên đến 96%, quá tuyệt vời phải không nào.

Thế nhưng còn quá trình sản xuất của tấm pin mặt trời, chúng ảnh hưởng thế nào đến môi trường ?

12.Khi thần chết lên tiếng về tấm pin mặt trời của bạn

Quy trình sản xuất tấm pin thải ra nhiều loại hóa chất, đặc biệt là các hạt mịn sinh ra từ quá trình cắt cell ảnh hưởng khá mạnh đến môi trường.

Bạn biết mọi thứ đều có hai mặt tốt và xấu, các tấm pin cũng không ngoại lệ. 

Nhưng so với những gì đem lại cho bạn : điện sạch, tiền bán điện, khả năng tái chế tốt, giảm phát thải CO2, giảm nhiệt độ khu vực tấm pin che phủ… Bạn hoàn toàn tin tưởng trong tương lai, các tấm pin sẽ dần cải tiến quy trình và bảo vệ môi trường của bạn tốt hơn nữa.

Vậy khi lựa chọn các sản phẩm tấm pin, đâu là những thương hiệu giúp bạn an tâm ?

13.Những thương hiệu tấm pin tin cậy giúp bạn xây dựng giấc mơ tươi đẹp của riêng bạn

Thương hiệu chỉ là một phần, bạn muốn một sản phẩm chất lượng và giá cả phải chăng, một sản phẩm thực sự phù hợp với nhu cầu bạn.

Bạn có thể tham khảo các thương hiệu sau đây được Gigawatt kiểm chứng, phân tích và tin tưởng để đưa đến cho khách hàng sự an tâm tuyệt đối và mức giá hợp lý.

  • Astronergy – nhà sản xuất pin mặt trời hiệu suất hàng đầu trên toàn thế giới
Tấm pin mặt trời ASTRONERGY
Tấm pin mặt trời ASTRONERGY

– Astronergy đặt ra sứ mệnh tạo ra một thế giới bền vững và không có carbon bằng năng lượng mặt trời.
– Tập trung vào R&D, sản xuất và kinh doanh các mô-đun quang điện và tế bào quang điện silic tinh thể hiệu quả cao
– Astronergy đã liên tục tung ra các tấm pin mặt trời hiệu suất cao, chất lượng cao, hiệu suất cao dòng ASTRO và ASTRO N.
– Công nghệ wafer kích thước lớn cho phép các tấm pin năng lượng mặt trời dòng ASTRO và ASTRO N có thể được áp dụng hoàn hảo trong mọi tình huống như nhà máy điện mặt trời, hệ thống PV thương mại & công nghiệp (C&I) và hệ thống PV dân dụng.
– Đi tiên phong trong việc sản xuất hàng loạt các tấm pin năng lượng mặt trời TOPCon N-type và Astronergy luôn dẫn đầu trong công nghệ TOPCon PV loại N.

  • HT-SAAE

thuong-hieu-ht-saae

14.Làm thế nào để có được sản phẩm chất lượng mà không phải đau đầu suy nghĩ và lựa chọn

Tại Gigawatt Solar nhu cầu của bạn là sứ mệnh của chúng tôi, chúng tôi cung cấp cho bạn những gì được kiểm chứng qua các khách hàng thân thiết của công ty.

Hãy để chúng tôi tư vấn giúp bạn sản phẩm có chất lượng phù hợp với nhu cầu của bạn.

Một tương lai với nguồn thu nhập hàng tháng ổn định liên tục trong 20 năm mà bạn không đụng đến dù chỉ 1 ngón tay

Hãy tưởng tượng bạn có một cỗ máy bán điện và tạo lợi nhuận cho gia đình bạn trong 20 năm liên tiếp. Mỗi đồng tiền bạn đầu tư vào hệ thống sẽ làm việc cật lực để sinh lợi cho bạn trong tương lai.

Thật tuyệt phải không nào, đó có phải là điều bạn hằng mong ước. Tạo ra thu nhập ngay khi bạn vui chơi, bạn đau ốm, khi bạn bận bịu với công việc…

Vì thế, hãy lắp đặt cho gia đình một hệ thống điện mặt trời ngay trong hôm nay cùng với Gigawatt Solar – nơi cung cấp uy tín, lâu năm trên thị trường Việt Nam và để tiền tự sinh ra thêm tiền cho bạn.

Được bảo vệ bởi Copyscape


pin năng lượng mặt trời

Gọi ngay: 0909 238 250