Ưu điểm của Pin mặt trời 12 BB.

Pin mặt trời MBB

> Multi-busbar – MBB (Đa đường hàn trên tấm pin)

Có nghĩa là pin mặt trời được trang bị 9, 12 hoặc 16 đường hàn thay vì 4, 5 (Có thể gọi là 9BB, 12BB hoặc 16BB). Các đường hàn có chức năng dẫn điện từ các cell pin về juntion box (hộp kết nối), nhưng khi gặp bóng che sẽ gây ra hiện tượng tắc nghẽn đường truyền gây ra hiện tượng hotspot (điểm nóng) và giảm công suất trên tấm pin.

Với việc trang bị thêm nhiều đường hàn hơn, sẽ giúp hạn chế việc giảm công suất trên các tấm pin do ảnh hưởng của bóng che và tăng công suất hoạt động đáng kể cho tấm pin mặt trời.

  • Tăng hiệu suất hoạt động của tấm pin.
  • Tăng tổng tiết diện dẫn điện của burstbar trên tấm pin.
  • Thiết kế dây hàn phản xạ cao giúp tăng khả năng hấp thụ quang năng.
  • Tăng độ bền tấm pin và hạn chế được hiện tượng nứt (micro crack) cell pin.

1. Dòng điện mạnh mẽ hơn:

Vị trí của đường dây hàn (Bursbar= BB) của Pin năng lượng mặt trời truyền thống sẽ chặn nguồn sáng và để nhiều ánh sáng phản xạ vào không khí. Trong khi đó BB của Pin mặt trời đa đường hàn (Multi Bursbar=MBB) có thể giảm vùng bị che nắng và phản xạ ánh sáng vào cell pin một cách hiệu quả hơn, cải thiện dòng điện của Cell Pin năng lượng mặt trời. Cell Pin mặt trời MBB tận dụng diện tích bị che so với Pin mặt trời truyền thống từ 5% đến hơn 40%.

2. Giảm điện trở của cell pin:

Chiều rộng của BB nhỏ hơn và khoảng cách giữa hai BB hẹp hơn có thể rút ngắn khoảng cách truyền, giảm tổn thất do điện trở trong của cell pin. Công suất của cell pin mặt trời sẽ tăng hơn 5w.

3. Công suất đầu ra cao hơn:

Bảng dữ liệu tính toán trên lý thuyết việc cải thiện hiệu suất cell pin :

Hiệu suất của cell pin mặt trời tăng lên cùng với sự gia tăng số lượng BB theo tính toán trên lý thuyết. Cell Pin mặt trời MBB (12BB) có hiệu suất cao hơn 0,531% so với cell pin mặt trời 4BB và hiệu suất cao hơn hơn cell pin mặt trời 5BB là 0,488%

Bảng dữ liệu cải thiện hiệu suất Tấm pin năng lượng mặt trời trên lý thuyết

Hiệu suất của Tấm Pin năng lượng mặt trời tăng lên cùng với sự gia tăng số lượng BB theo tính toán lý thuyết. Tấm Pin năng lượng mặt trời đa đường hàn (12BB) có công suất cao hơn 8.496w so với tấm pin mặt trời 4BB và công suất cao hơn 8.044w so với tấm pin mặt trời 5BB.

Bảng dữ liệu thực tế việc cải thiện hiệu suất của tấm pin năng lượng mặt trời.

Pin năng lượng mặt trời 12BB có công suất lớn hơn 8.173w so với 5BB trong dữ liệu sản xuấtthực tế trong khi Pin lượng mặt trời Multi-busbar (12BB) có công suất cao hơn 8.044w so với Pin mặt trời 5BB trong tính toán lý thuyết. Không có sự khác biệt đáng kể giữa dữ liệu sản xuất và tính toán lý thuyết.

4. Độ tin cậy cao

Giảm nguy cơ hỏng đường BB

Dòng điện được tạo ra từ BB phụ được dẫn đến BB chính, dòng điện của cell pin mặt trời được cung cấp cho khu vực phát điện. Nếu BB phụ bị hỏng, một số dòng điện không thể được truyền đến BB chính, do đó cell pin mặt trời sẽ có một vùng bị hỏng. Dòng điện ngắn mạch nhỏ và công suất đầu ra của tấm pin mặt trời sẽ bị giảm

Khoảng cách từ BB phụ đến BB chính đối với cell pin mặt trời truyền thống là khá dài và nếu BB phụ bị hỏng thì dòng điện sẽ bị mất làm giảm công suất tổng thể của tấm pin năng lượng mặt trời.

Tuy nhiên, khoảng cách từ BB phụ đến BB chính của với pin mặt trời MBB rất nhỏ do đó ngay cả khi cell pin mặt trời bị hỏng thì điều đó cũng không làm ảnh hưởng nhiều đến tổng công suất trên tấm pin, đảm bảo năng lượng đầu ra của tấm pin mặt trời

Tấm Pin năng lượng mặt trời MBB sử dụng một lớp keo EVA chất lượng có độ bảo vệ cao hơn 43,6% so với pin mặt trời mặt trời truyền thống để giảm thiệt hại cho cell pin. Bên cạnh đó thiết kế 12BB làm giảm ứng suất dư của dải hàn và nguy cơ hỏng BB.

Công ty TNHH Năng lượng Gigawatt là công ty chuyên phân phối thiết bị điện năng lượng mặt trời. Sản phẩm phân phối của công ty là tấm pin mặt trời HT-SAAE theo tiêu chuẩn và quản lý chất lượng của chính hãng. Công ty nằm ở quận 2, Sài Gòn trong khu vực kinh doanh sầm uất của Hòn Ngọc Viễn Đông , tiện lợi về giao thông cho quý khách hàng ghé thăm hợp tác cũng như thuận tiện về hỗ trợ hậu cần nhằm đảm bảo hàng hóa do công ty phân phối dễ dàng nhanh chóng tới tay quý khách hàng. Gigawatt cũng phân phối các sản phẩm chính ngành Điện mặt trời là Inverter hòa lưới.

Sau đây là các tấm pin mặt trời 12BB đang được bán. Bấm để xem các thông số sản phẩm.

Pin Mặt Trời HT-SAAE MONO HALFCUT CELL MBB 400Wp 12BB
Pin Mặt Trời HT-SAAE MONO MBB 390Wp 12BB (Hiệu suất 20,1%)

Liên hệ với chúng tô để biết thêm chi tiết:

Công ty TNHH Năng Lượng Gigawatt.

Tel: 0903354118

Email: gw@gwsolar.vn

Web: https://gwsolar.vn

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay: 0909 238 250