Tóm tắt ngành công nghiệp PV Trung Quốc: những đơn hàng khổng lồ cho Trina Solar và JYT Corporation

Vào thứ 5 tuần trước, Trina Solar cho biết, họ đã nhận một đơn đặt hàng 4 GW cho các tấm pin mặt trời Vertex của mình từ công ty năng lượng NextEra Energy của Mỹ. Trina Solar cho biết các sản phẩm sẽ được xuất xưởng trong khoảng thời gian từ 2022 đến 2023 và giá mua sẽ được thương lượng hàng tháng theo giá thị trường.

Cùng ngày, nhà sản xuất tấm wafer silicon niêm yết tại Thượng Hải, JYT Corporation, đã thông báo rằng hai thỏa thuận cung cấp wafer dài hạn đã được ký kết với hai nhà sản xuất pin mặt trời lớn trong ba năm tới. Thông qua một thỏa thuận, JYT sẽ cung cấp cho Tongwei 960 triệu tấm silicon đơn tinh thể từ tháng 1 năm 2021 đến tháng 12 năm 2023 dựa trên giá thị trường. Theo một thỏa thuận khác với Runergy, JYT sẽ cung cấp 946 triệu tấm wafer trong cùng thời gian. Theo JYT, tổng giá trị hợp đồng của hai thỏa thuận sẽ rơi vào khoảng 8,95 tỷ NDT (1,36 tỷ USD).

Nhà cung cấp pin mặt trời Trung Quốc Talesun vào hôm thứ bà tuần trước cũng đã thông báo rằng họ đã bán tổng công suất 130 MW cho hai doanh nghiệp năng lượng nhà nước lớn của Trung Quốc là Tổng công ty Đầu tư Điện lực Nhà nước (SPIC) và Tổng công ty Hạt nhân Quốc gia Trung Quốc (CNNC). Talesun cũng là nhà thầu EPC cho các dự án trên.

Nhà sản xuất China Glass Holdings đã từ chối lời đề nghị tiếp quản trị giá 1,64 tỷ đô la Hồng Kông (212 triệu USD) của đối thủ Xinyi Glass Holdings. Các cổ đông kiểm soát 56,65% cổ phần của China Glass – bao gồm cả cổ đông lớn nhất của nó và tập đoàn Triumph thuộc sở hữu nhà nước, đã bảo lãnh 1,96 tỷ NDT (303 triệu USD) cho các nghĩa vụ của công ty – đã khuyên các cổ đông độc lập từ chối 0,90 HK $ ( 0,12 đô la) cho mỗi cổ phiếu được định giá thấp hơn của Xinyi. Trong một phản hồi gửi tới Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, hội đồng quản trị của China Glass cho biết lời đề nghị này tạo thành một khoản chiết khấu 30,2% trên giá trị tài sản ròng 1,29 đô la Hồng Kông trên mỗi cổ phiếu của doanh nghiệp vào cuối tháng 6 tại thời điểm nhu cầu về kính cho pin mặt trời tăng cao, đồng nghĩa với mức giá kỷ lục đang đạt được. Hội đồng quản trị cũng nghi ngờ về tuyên bố của Xinyi, công ty mẹ trên thực tế của Xinyi Solar, nói rằng họ không có kế hoạch sa thải công nhân nhưng China Glass đã có thể chỉ ra sự nhấn mạnh vào các kế hoạch tự động hóa trong các bản cập nhật tài chính gần đây do Xinyi Glass phát hành. Chính vì điều bất hợp lí này đã dẫn đến việc 2 bên không đạt được thỏa thuận kí kết.

__________________________________

Công ty TNHH Năng lượng 𝐆𝐈𝐆𝐀𝐖𝐀𝐓𝐓

📌 𝐀𝐝𝐝𝐫𝐞𝐬𝐬: Số 85 Đường 12, P. Bình An, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh.

📞 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟐𝟖 𝟔𝟔𝟖𝟑 𝟔𝟖𝟎𝟗📧 𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: gw@gwsolar.vn

⌨️ 𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤:https://www.facebook.com/gwsolar.vn/

▶️ 𝐂𝐡𝐚𝐧𝐞𝐥 𝐘𝐨𝐮𝐓𝐮𝐛𝐞: https://bit.ly/2UDC3AN

🖥 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://www.gwsolar.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay: 0907547325