Tesla sẽ đẩy mạnh tăng cường tập trung vào năng lượng mặt trời

Trong một cuộc họp báo về thu nhập vào tuần này, Giám đốc điều hành Tesla – Elon Musk đã mạnh dạn tuyên bố rằng công ty sẽ sớm trở thành “công ty dẫn đầu thị trường về năng lượng mặt trời”.


Giám đốc điều hành Elon Musk cho biết Telsa đang tăng cường tập trung vào năng lượng mặt trời trong cuộc họp báo thu nhập quý 4 của công ty vào ngày 27 tháng 1.

“Vài nằm trước, chúng tôi phải dành toàn bộ thời gian và vốn liếng để sản xuất và xây dựng Model 3… Nhưng bây giờ chúng tôi đã có nhiều băng thông hơn một chút và chúng tôi đang tập trung rất nhiều vào năng lượng mặt trời và nó sẽ phát triển nhanh chóng. Vì vậy, tôi nghĩ sẽ không lâu nữa Tesla sẽ là công ty dẫn đầu thị trường về năng lượng mặt trời ”, Elon Musk nói.

Đối với Tesla, định giá đầu ngành là trọng tâm trong chiến lược năng lượng mặt trời của họ. Giám đốc tài chính Zach Kirkhorn cho biết: “ Có được cấu trúc chi phí ở nơi cần thiết trong kế hoạch là điều mà chúng tôi đã hoàn thành trong năm qua”.

Musk cho biết, đạt được sự tích hợp tốt hơn giữa Tesla Powerwall, Tesla Retrofit Solar và Tesla Roof cũng là một phần không thể thiếu trong kế hoạch năng lượng mặt trời của Telsa. Ông nói thêm rằng công ty đang tập trung vào việc giảm lượng thời gian với độ phức tạp của việc cài đặt và họ đang đạt được tiến bộ vượt bậc về mặt đó.


Những cải tiến đối với chiến lược trang bị thêm năng lượng mặt trời của Tesla – bao gồm đơn giản hóa, giảm chi phí và cải thiện giá cả – đã thúc đẩy mức tăng 18%, nâng việc triển khai năng lượng mặt trời lên 205 MW vào năm 2020. Mặc dù Tesla đã bỏ lỡ ước tính thu nhập quý 4 của các nhà phân tích, công ty vẫn báo cáo tổng năm đó – doanh thu hàng quý so với cùng kỳ năm ngoái tăng 46% lên 10,74 tỷ đô la, phần lớn được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng trong việc bán xe điện.

Trong quý IV, Tesla cho biết việc triển khai lưu trữ và năng lượng mặt trời lần lượt đạt 1,584 MWh và 86 MW. Trên cơ sở hàng năm, việc triển khai lưu trữ đã tăng lên 199%. Việc triển khai năng lượng mặt trời tăng 59% so với năm 2019.

Về khía cạnh lưu trữ, năm 2020 là năm đầu tiên tổng lượng pin triển khai vượt 3 GWh trong một năm, Tesla cho biết. Đó là mức tăng 83% so với năm 2019. Công ty cho rằng phần lớn sự tăng trưởng này là do sự phổ biến của sản phẩm lưu trữ quy mô tiện ích Megapack.

Công ty TNHH Năng lượng GIGAWATT

📌 Địa chỉ: Số 85 Đường 12, P. Bình An, Q.2, Tp.HCM

📞 Hotline: 028 6683 6809

📧 Email: gw@gwsolar.vn

▶️ YouTube: https://bit.ly/2UDC3AN

💻 Facebook: https://www.facebook.com/gwsolar.vn/

🖱 Website: https://www.gwsolar.vn/

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay: 0907547325