Tesla ra mắt inverter năng lượng mặt trời

Nhà sản xuất EV với tham vọng về năng lượng mặt trời – Tesla, cuối cùng đã tận dụng chuyên môn của mình trong công nghệ điện tử và tung ra một dòng sản phẩm inverter năng lượng mặt trời của riêng mình.

Tesla đã tiến thêm một bước đến một hệ sinh thái toàn diện hơn bằng cách tung ra một biến tần năng lượng mặt trời độc quyền. Trong những năm qua, nhiều công ty sản xuất inverter mạo hiểm mở rộng sản xuất vào lĩnh vực sạc xe điện (EV) và mở rộng hệ sinh thái điện tử công suất, liên tục nhấn mạnh tầm quan trọng của inverter ở trung tâm của hệ thống. Tesla thì lại đi theo hướng khác. Bắt đầu với EVs, nhà sản xuất ô tô đã thâm nhập vào thị trường năng lượng mặt trời dân dụng với các tấm pin mặt trời nhưng đến thời điểm hiện tại mới đưa ra thị trường một inverter năng lượng mặt trời.

Sản phẩm – Tesla Solar Inverter – có các phiên bản 3,8 kW và 7,6 kW, tương ứng với hai và bốn bộ theo dõi điểm công suất tối đa (MPPT). Đó là trên mức trung bình một chút vì hầu hết các biến tần dưới 10 kW chỉ có hai MPPT nhưng hiệu quả của sản phẩm thấp hơn một chút so với con số mà các nhà lãnh đạo thị trường đạt được. Tesla cho biết inverter năng lượng mặt trời của họ có hiệu suất 97,5%, mặc dù không nói rõ đó là hiệu suất tối đa hay hiệu suất tối đa của CEC (Ủy ban Năng lượng California).

Một điều bắt buộc ở Hoa Kỳ đó là inverter phải được tích hợp khả năng tắt máy nhanh và cung cấp khả năng bảo vệ sự cố hồ quang và lỗi chạm đất. Tesla cho biết, sản phẩm được thiết kế để tích hợp gọn gàng với pin Tesla Powerwall cũng như ứng dụng Tesla, cho phép theo dõi quá trình phát điện và tiêu thụ.

Tesla đã công bố dữ liệu chọn lọc về biến tần trên trang web của mình, thay vì một bảng thông số kỹ thuật đầy đủ. Nó không hoàn toàn nói rõ rằng sản phẩm inverter mới này sẽ có khả năng tích hợp và tối ưu hóa hệ thống hay không. Theo quy luật chung, càng có nhiều thiết bị xuất hiện từ một nhà cung cấp, phần mềm càng dễ dàng điều chỉnh chúng hoạt động trong hệ sinh thái và cải thiện hiệu quả hệ thống và đó là xu hướng đã được nhìn thấy rõ và công nhận vào năm ngoái.

Ngoài ra, Tesla cũng có thể chọn tận dụng năng lực sản xuất EV và chuyên môn về điện tử công suất của mình trong việc phát triển tàu điện chạy bằng EV, ở nơi yêu cầu các giai đoạn DC / DC và DC / AC vì pin tạo ra nguồn DC và động cơ chỉ có thể chạy bằng dòng điện xoay chiều. Liệu chuyên môn của Tesla có thể chuyển giao cho các thiết bị năng lượng mặt trời dân dụng hay không và sẽ cải thiện chức năng, hiệu quả hoặc độ mạnh mẽ như thế nào thì vẫn còn phải chờ đợi tín hiệu của Tesla trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay: 0907547325