Sự đáng sợ của Coronavirus: ngành năng lượng mặt trời Ấn Độ đối mặt với khủng hoảng.

Các dự án đang bị trì hoãn; công ty đóng cửa; giá thiết bị tăng đột biến.

Các công ty Ấn Độ cung cấp các tấm pin mặt trời đang quay cuồng dưới tác động của Coronavirus, do đó các dự án đang bị trì hoãn.

Các nhà sản xuất thiết bị từ tấm Pin mặt trời, nguyên liệu thô như thép đến các phụ kiện khác, nói với BusinessLine rằng họ đang phải đối mặt với các lô hàng bị trì hoãn sau khi các đơn vị sản xuất tại Trung Quốc ngừng hoạt động và tăng giá thiết bị năng lượng mặt trời.

Ingrid Renewables, một công ty Inveter hòa lưới điện mặt trời, đang đợi đơn đặt hàng từ một nhà cung cấp Trung Quốc có trụ sở tại tỉnh Hồ Bắc. Kể từ khi dịch bệnh bùng phát vào tháng 1, các chuyến hàng bị kẹt vô thời hạn, ông nói.

Tác động đến tiến độ vận chuyển

Sesha Prasanna, MD của Espee Solar có trụ sở tại Bengaluru, cho biết công ty của ông đã đặt hàng các tấm pin mặt trời và đang phải đối mặt với sự chậm trễ của các lô hàng. “Khi tôi cố gắng tìm nguồn hàng từ các nhà sản xuất thay thế ở Malaysia và Việt Nam, chi phí đã tăng 30%” ông Sesha Prasanna nói.

Nếu xu hướng này kéo dài trong một quý hoặc lâu hơn, nó sẽ ảnh hưởng đến giấc mơ năng lượng tái tạo của Ấn Độ, do trước đó chính phủ đã vạch ra một mục tiêu năng lượng tái tạo là 175 GW vào năm 2022. Bên cạnh đó, chi phí tăng lên tại thời điểm giao hàng và người tiêu dùng cuối như hộ gia đình hoặc công ty sẽ phải trả tiền cho điều đó.

Hoàn cảnh rất éo le

Không giống như các mặt hàng được sản xuất khác như điện thoại thông minh, tấm pin năng lượng mặt trời không thể mua được ngay lập tức. Nếu đặt hàng vào tháng 1, nó sẽ được giao vào tháng Bảy. Theo cách tương tự, một yêu cầu đặt hàng được thực hiện vào tháng 7 năm 2019 đã được hoàn thành vào tháng 1 năm 2020, đó là nơi một bộ phận của các công ty Ấn Độ đang gặp vấn đề. Yogesh Mundhra, một chuyên gia ngành năng lượng mặt trời cho biết, nhà phân phối này có kế hoạch đặt hàng trước và vì lĩnh vực này đang ở trong tình trạng khó khăn.

Các tấm pin mặt trời, bộ inverter hòa lưới, cấu trúc lắp đặt, dây cáp điện DC,… được nhập khẩu 90% từ Trung Quốc, Malaysia và Đài Loan. Ở Trung Quốc, nơi cung cấp nguồn cung ứng chính là Vũ Hán, nơi bắt nguồn của Coronavirus.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay: 0907547325