Sự bùng phát của Coronavirus gây ra hậu quả hạn chế cho ngành công nghiệp Polysilicon của Trung Quốc

Phần lớn năng lực sản xuất polysilicon của Trung Quốc là ở các tỉnh Tân Cương và Nội Mông, cho đến nay đã báo cáo một số lượng nhỏ người bị nhiễm virut.

Tỉnh Qinghai, nơi tổ chức các nhà sản xuất polysilicon Asian Silicon (với công suất sản xuất 20.000 tấn hàng năm) và Qinghai Huanghe (2.500 tấn), cũng cách xa khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi virus. Coronavirus từ đó đã ảnh hưởng đến Giang Tô, Chiết Giang , Quảng Đông và An Huy, các tỉnh trung tâm của các phân khúc khác trong chuỗi cung ứng sản xuất năng lượng mặt trời.

Nhà phân tích Bernreuter cho biết các nhà sản xuất polysilicon bao gồm TianREC (19.300 tấn ở tỉnh Thiểm Tây) và Luoyang China Silicon (20.000 tấn ở Hà Nam) có thể thấy sản lượng bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng viêm phổi do Virus Corona. “Đó là tính toán của tôi trên giấy nhưng tôi không biết điều gì đang thực sự xảy ra. mặt đất, “Bernreuter thừa nhận.

Nhà phân tích nói thêm, các cơ sở của ở Giang Tô công suất 40.000 tấn của GCL-Poly, có thể thấy sản lượng bị ảnh hưởng bởi coronavirus. Và Bernreuter cho biết nhà máy sản xuất 50.000 tấn Tứ Xuyên của Tongwei ở Tứ Xuyên cũng có thể bị ảnh hưởng.

“Trong trường hợp xấu nhất, con số này sẽ tăng thêm khoảng 140.000 tấn, tương đương 27% tổng công suất polysilicon của Trung Quốc khoảng 510.000 tấn”, Bernreuter nói và cho biết thêm: “Tôi nghi ngờ rằng các công ty như China Silicon, TianREC và Giang Tô Kangbo có mức giảm sản lượng sản xuất gần 10%. “

Sự dư thừa trong lĩnh vực polysilicon của Trung Quốc đã dẫn đến tỷ lệ sử dụng nhà máy thấp, do đó Bernreuter dự đoán bất kỳ sự sụt giảm nào liên quan đến virus có thể được bù đắp bởi các dây chuyền sản xuất mới xuất hiện trực tuyến ở Tân Cương và Nội Mông. “Tình hình có vẻ nghiêm trọng hơn nhiều đối với các tấm wafer và. cell pin ” ông nói.

Trong khi đó, Chi nhánh Silicon của Hiệp hội Công nghiệp kim loại màu Trung Quốc đã báo cáo rằng có những tắc nghẽn trong việc cung cấp nguyên liệu bột silicon và vận chuyển thành phẩm cho khách hàng.

Công ty ngân hàng đầu tư Roth Capital Partners hôm qua dự đoán giá của các sản phẩm năng lượng mặt trời bao gồm các tấm pin mặt trời có thể tăng trong thời gian tới vì sự bùng phát của coronavirus đã gây ra sự thiếu hụt các tấm pin mặt trời.

HT-SAAE, nhà sản xuất pin mặt trời lớn có trụ sở và nhà máy xa vùng dịch nói rằng họ vẫn duy trì sản xuất mức độ cao và hầu như không bị ảnh hưởng. Công ty cũng có chuỗi cung ứng các sản phẩm chính từ Poly Silicone cho tới wafer, cell pin rất lớn và dịch bệnh không ảnh hưởng tới năng lực sản xuất của công ty.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay: 0907547325