SMA Solar đạt doanh số Inverter hòa lưới kỷ lục trong năm 2019.

Nhà sản xuất Inverter hòa lưới lớn, SMA Solar Technology gây ngạc nhiên với kết quả tài chính tốt hơn trong năm 2019 nhờ sự gia tăng các lô hàng đã giao trong nửa cuối năm 2019. 

Sau mức tăng trưởng khiêm tốn từ mức lỗ năm 2018, SMA Solar đã báo cáo doanh số sản phẩm Inverter hòa lưới kỷ lục là 11,4GW, tăng so với mức ổn định vài năm trước ở mức 8,5GW.

Từ mức ổn định sản lượng nhiều năm trước và mức lỗ năm 2018, SMA đã tăng trưởng mạnh đạt 11.4 GW

Việc gia tăng doanh số Inverter hòa lưới đạt được bởi sự tăng trưởng thị trường mạnh mẽ ở Mỹ và châu Âu, đặc biệt là Đức, nước đã lắp đặt hơn 2GW vào năm 2019.

Công ty cũng được hưởng lợi từ việc Huawei rời khỏi thị trường Mỹ, bởi thị trường điện mặt trời quy mô thương mại và thị trường lưu trữ năng lượng ổn định . SMA Solar lưu ý rằng họ đã nhận được đơn đặt hàng lớn nhất từ ​​trước đến nay trong quý 3 năm 2019 và đã bắt đầu giao hàng 595 Inverter hòa lưới loại Sunny Central UP mới ra mắt cho một nhà phát triển dự án lớn của Hoa Kỳ.

Trong lĩnh vực Điện mặt trời có lưu trữ hybrid và off grid lưu trữ năng lượngở quy mô thương mại SMA Solar nhấn mạnh rằng các hợp đồng mua bán mới đã vượt qua 1GW.
 
Việc tồn đọng đơn hàng chưa giao các sản phẩm cũng tăng mạnh mẽ từ những con số yếu trong năm 2018. SMA Solar báo cáo rằng sản phẩm cần giao của họ ở mức 395 triệu Euro vào cuối quý IV và € 380 triệu vào cuối tháng 1 năm 2020.

SMA đã nhận được số lượng đơn đặt hàng lớn dẫn đến thời gian giao hàng kéo dài.

SMA Solar đã báo cáo doanh thu cả năm sơ bộ khoảng 915 triệu euro, tăng từ mức 760,9 triệu euro trong năm 2018. Dự toán trước đây nằm trong khoảng từ 800 triệu đến 880 triệu euro.

Sau năm nhiều năm suy giảm doanh số, SMA đã tăng trưởng doanh số trở lại

“Sau một năm 2018 khó khăn, chúng tôi đã thực hiện thành công một loạt các biện pháp nhằm cắt giảm chi phí và tăng doanh thu trong năm 2019”, ông Jürgen Reinert, Giám đốc điều hành SMA cho biết. Trong năm tài chính vừa qua, lần đầu tiên doanh số inverter hòa lưới của SMA đã vượt quá tổng sản lượng hơn 10 GW. Chúng tôi đã lấy lại thị phần trong hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình và tiếp tục phát triển SMA thành nhà cung cấp giải pháp và hệ thống bằng cách giới thiệu các gói hệ thống cho các ứng dụng thương mại và tư nhân. Trong lĩnh vực tương lai của công nghệ lưu trữ, chúng tôi đã ký kết hợp đồng cung cấp hơn 1 GW inverter hòa lưới có dự trữ, trong khi danh mục đầu tư của chúng tôi tăng 50% lên 4,5 GW trong lĩnh vực vận hành và dịch vụ bảo trì cho các nhà máy điện Mặt trời quy mô lớn. Chúng tôi sẽ tiếp tục trên con đường thành công của mình và hy vọng sẽ tăng thêm doanh thu và lãi trong năm 2020.

SMA Solar cũng lưu ý rằng ngành công nghiệp Inverter hòa lưới đã tiếp tục xu hướng hợp nhất với tuyên bố rằng sáu nhà cung cấp lớn nhất kiểm soát khoảng 70% thị trường inverter hòa lưới toàn cầu vào năm 2019.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay: 0907547325