Nhà máy pin mặt trời lớn nhất thế giới

Theo một thông báo gửi lên Sở giao dịch chứng khoán Thâm Quyến tuần qua. Nhà sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời Trung Quốc GCL System Integration (GCL SI), một công ty con của Golden Concord Group Ltd. (GCL),thông báo kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất pin năng lượng mặt trời 60 GW ở phía đông tỉnh An Huy Trung Quốc.

Công ty cho biết dự án sẽ được phát triển theo bốn giai đoạn, với giai đoạn một 15 GW được ra mắt trong năm nay. Nhà máy xây dựng các giai đoạn tiếp theo vào cuối năm 2023, tùy thuộc vào doanh số và năng lực sản xuất.

Nhìn chung, toàn bộ dự án nhà máy sản xuất pin năng lượng mặt trời có thể sẽ cần khoản đầu tư 18 tỷ RMB (2,53 tỷ USD), với khoảng 5 tỷ RMB được đầu tư trong giai đoạn đầu tiên. GCL SI không cung cấp bất kỳ chi tiết kỹ thuật và tài chính bổ sung nào thêm. Sau khi hoàn thành, cơ sở này sẽ là nhà máy sản xuất pin mặt trời lớn nhất thế giới- Công ty tuyên bố.

GCL SI hiện đang sở hữu và vận hành năm nhà máy tấm pin năng lượng mặt trời trên khắp Trung Quốc đại lục và một tại Việt Nam, với tổng công suất là 6 GW, theo trang web của họ.

Nguồn PVmagazine

Theo dõi mục TIN TỨC SOLAR để cập nhật tin tức ngành Điện năng lượng mặt trời.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay: 0909 238 250