Ngành sản xuất Polysilicon cho Pin mặt trời ở Hàn Quốc suy tàn

Cả hai nhà sản xuất Polysilicon của nước này có thể đóng cửa các nhà máy ở quê nhà do áp lực giảm giá. OCI cho biết họ sẽ chỉ duy trì 6.500 tấn trong tổng năng lực sản xuất 52.000 tấn hàng năm ở trạng thái hoạt động và Hanwha Chemical cho biết họ đang ” xem xét lại thật kỹ tình hình thị trường”. 

Nhà sản xuất polysilicon của Hàn Quốc OCI đang tạm dừng hầu hết năng lực sản xuất của mình. “Chúng tôi đang đóng cửa tất cả các cơ sở ở Gunsan ngoại trừ dây chuyền sản xuất P1, sẽ chỉ được sử dụng để sản xuất các loại poly-Si cấp điện tử” ( cấp độ mà ngành sản xuất chất bán dẫn phải sản xuất hóa chất theo các tiêu chí cực kỳ nghiêm ngặt) , công ty OCI thông báo.

Trang web tin tức tài chính Pulse và tạp chí BusinessKorea trước đó đã báo cáo OCI và nhà sản xuất cùng ngành Hanwha Chemical đang xem xét tạm dừng tất cả các dây chuyền sản xuất trong nước vì áp lực giảm giá Polysilicon.

OCI nói rằng nhà máy P1 của họ chiếm 6.500 tấn công suất sản xuất polysilicon trong công suất hàng năm 52.000 tấn tại Hàn Quốc. Về các dây chuyền sản xuất nội địa khác của công ty, nhà sản xuất cho biết: Hiện tại, chúng tôi không có kế hoạch mở lại trừ khi giá Polysilicon điện mặt trời tăng đáng kể.

Công ty cho biết thêm, nhà máy Polysilicon 27.000 tấn của họ tại Malaysia sẽ tiếp tục hoạt động.

Vấn đề Giá điện sản xuất.

Polysilicone

Công ty đã phải chiến đấu với một trận chiến khó khăn không chỉ chống lại mức giá điện cực thấp, mức giá trợ giá 0,03 đô la / Kwh và ít hơn cho các đối thủ cạnh tranh ở miền tây Trung Quốc – Đây là điều mà tất cả các nhà sản xuất polysilicon khác không phải của Trung Quốc cũng phải chiến đấu – mà còn chống lại Tăng giá điện sản xuất công nghiệp ở Hàn Quốc lên hơn 0,10 đô la Mỹ / kWh hiện nay – tăng 71% kể từ năm 2009, theo OCI.

 Bộ phận hóa chất cơ bản của OCI, bao gồm mảng kinh doanh Polysilicon, đã báo cáo tỷ suất lợi nhuận âm kể từ quý 3 năm 2018. Từ đó, có thể hiểu rằng ban lãnh đạo muốn loại bỏ khoản lỗ này. Điều khó hiểu là OCI hầu như không bù đắp được việc mất công suất lớn 52.000 tấn tại Gunsan bằng việc mở rộng nhà máy Polysilicon thứ hai tại Malaysia.

Đầu hàng.

Theo chuyên gia về Polysilicon Bernreuter, nhà máy tại Malaysia có đủ diện tích để mở rộng và ở đây cũng được hưởng mức giá điện gần với miền tây Trung Quốc. Các kế hoạch mở rộng đã nêu trước đây nhằm bù đắp cho bất kỳ tổn thất nào về năng lực sản xuất ở Hàn Quốc, nhưng OCI hiện đang lên kế hoạch tăng sản lượng Polysilicon ở Malaysia chỉ với 10% ít ỏi.

Bernreuter cho biết chiến lược đầu tư của công ty đã khá bảo thủ kể từ lần đầu tiên họ muốn thoát khỏi ngành công nghiệp Polysilicon vào năm 2011/2012. Nhà phân tích cho biết, từ bỏ một khối lượng thị trường khá lớn khoảng 50.000 tấn mặc dù có mức giá điện cạnh tranh ở Malaysia – và không có thuế chống bán phá giá đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc – có nghĩa là treo cờ trắng đầu hàng chống lại chủ nghĩa tư bản nhà nước Trung Quốc.

Bernreuter cho biết đối thủ cạnh tranh Trung Quốc- Công ty Tongwei gần đây đã tiết lộ kế hoạch tăng công suất sản xuất Polysilicon từ 80.000 tấn lên 220.000-290.000 tấn tới năm 2023. Công ty đã mở rộng công suất từ ​​20.000 lên 80.000 tấn vào năm 2018. Nếu bạn từng nghi ngờ về Tham vọng của ngành công nghiệp Polysilicon Trung Quốc, bạn nên thay đổi suy nghĩ ngay bây giờ, ông nói.

Vào giữa tháng 1, Bộ Thương mại Trung Quốc tuyên bố thuế chống bán phá giá áp dụng cho polysilicon của Mỹ và Hàn Quốc sẽ còn tồn tại thêm 5 năm nữa .

Nguồn: PV-Magazine

Quý khách hàng quan tâm Pin mặt trời Poly xin click vào đây: Pin HT-SAAE-Poly halfcell 340wp

Quý khách hàng quan tâm Pin mặt trời Mono xin click vào đây: Pin HT-SAAE Mono halfcell

Mời quý độc giả cùng đọc tiếp chuyên mục Tin tức Solar để cập nhật thông tin kỹ thuật và kinh doanh chuyên nghành với nhiều bài viết giá trị. Cảm ơn quý độc giả.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay: 0909 238 250