Một số ý kiến của Người lắp Điện mặt trời.

Tại sao có một vài công ty bán giá 17-18tr/ kwp ?
Nhiều công ty chơi luôn 15tr/kwp ?
Có ai được bảo trì-bảo dưỡng chưa, hay chỉ có sự cố thì mới gặp lại nhau.
Thế thì lợi nhuận ở đâu và tiền để duy trì công ty ở đâu, sau đây tôi xin phân tích theo ý kiến cá nhân.

Ưu điểm: Đa phần những công ty bán giá rẻ sẽ nhập hàng thật rẻ, chất lượng có thể tốt hoặc không tuỳ thương gia nhưng phần lớn họ chỉ nhập hàng bình thường với quảng caó đại diện tại US-EU để loè thiên hạ, mấy hãng tàu tốt nó vẫn đặt trụ sở chính ở tàu.
Những công ty bán giá rẻ đa phần nhân sự chỉ có vài người hoặc không thì chỉ có một giám đốc kiêm luôn đủ thứ để tối giản chi phí,
Hoặc họ là một người kinh doanh từ ngành khác có tài nguyên sẵn và muốn kinh doanh thêm về Năng Lượng Mặt Trời.
Tất cả yếu tố trên hình thành nên giá của hệ thống Điện mặt trời, vậy thì chúng ta được lợi gì và hại gì, phân tích thêm.

Lợi :

Giá hệ thống điện mặt trời rẻ, phù hợp với người dùng thích giá rẻ, nếu đem so sánh với công ty bài bản thì thắng ngay lập tức có thể giảm 10-20tr. Đây một con số rất đáng suy nghĩ.

Hại :

Đa phần những hàng giá rẻ thời gian sẽ bộc lộ điểm yếu mà không cần phải chứng minh

Công ty ít nhân sự nên không bảo dưỡng định kì ( ít nhất là 2-3 năm đầu ) cho khách hàng, dẫn đến hiệu suất hệ thống giảm

Hộ kinh doanh theo thị trường, khi thị trường phân loại hoặc không cạnh tranh được thì sẽ nghỉ, Điều này rất tai hại vì hệ thống được bảo hành 5 năm hoạt động trên 25 năm, lúc đó khách hàng là người phải chịu thiệt thòi.
Những phân tích trên còn gì thiếu sót thì xin bổ sung sau.

Tác giả Richard Le. ( Tác giả là người bạn thân thiết của Gigawatt Solar. Anh cũng là cán bộ quản lý của doanh nghiệp Solar lớn tại Sài Gòn với nhiều năm kinh nghiệm chuyên ngành, công ty Điện xanh 365). Bài viết được xuất bản trên Facebook từ tháng 8 năm 2019 và đồng ý xuất bản trên trang Tin tức Solar của Gigawatt.

Mời quý độc giả cùng đọc tiếp chuyên mục Tin tức Solar để cập nhật thông tin kỹ thuật và kinh doanh chuyên nghành với nhiều bài viết giá trị. Cảm ơn quý độc giả.

Quý độc giả quan tâm sản phẩm Điện mặt trời mời đọc tiếp Sản Phẩm Solar.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay: 0907547325