Longi công bố chi tiết kế hoạch cho Vina Solar sau thỏa thuận mua lại.

Nhà sản xuất wafer mono hàng đầu, LONGi Green Energy đã cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về kế hoạch của mình cho nhà sản xuất Pin năng lượng mặt trời có trụ sở tại Việt Nam-Vina Solar sau khi hoàn tất việc mua lại, bao gồm tham vọng về một trung tâm sản xuất chính nhắm mục tiêu mở rộng đáng kể đơn hàng miễn thuế sang Mỹ và Ấn Độ. 

Trong một cuộc gọi hội nghị nhà đầu tư, sau khi công bố kế hoạch mua lại Vina Solar với giá 1,78 tỷ RMB (tương đương 253 triệu USD), LONGi nói rằng mô hình kinh doanh dựa trên OEM của Vina Solar sẽ được giữ nguyên ít nhất là vài năm tiếp theo, do khoảng 70% công suất lắp ráp tấm pin mặt trời và cell pin đã được bảo đảm bởi các khách hàng hiện tại, chủ yếu là JinkoSolar, JA Solar và Canadian Solar.

LONGi cho biết, Vina Solar có 3GW công suất cell pin mặt trời PERC loại p chủ yếu và 7GW công suất lắp ráp pin mặt trời, cùng với công suất không xác định về xử lý các kích thước wafer lớn hơn và các cell pin halfcell. 

Doanh nghiệp này cũng được cho là đang hoạt động có lãi, với lợi nhuận ròng trong chín tháng đầu năm 2019 đạt tới 35,8 triệu USD. Vina Solar được cho là có trước nhiều đơn đặt hàng cho đến năm 2021, chủ yếu dành cho thị trường Mỹ. Việt Nam vẫn chưa bị đưa vào hai vòng thuế quan của Mỹ. 

Vina Solar cũng là nhà cung cấp lớn các tấm pin mặt trời, có thương hiệu riêng hoặc OEM tại thị trường Việt Nam, đã nhanh chóng chiếm thị phần lớn ở thị trường Đông Nam Bộ. LONGi cho biết thị phần của Vina Solar tại Việt Nam là hơn 50%. 

Tham vọng của LONGi

Quản lý của LONGi cho biết, việc mua lại Vina Solar cung cấp con đường nhanh nhất đến các thị trường lớn, đặc biệt là Mỹ vì hoạt động sản xuất ở nước ngoài hiện tại của họ là ở Malaysia với sản lượng thấp và khả năng mở rộng hạn chế. 

Mặc dù ưu tiên ban đầu là tiếp tục phục vụ doanh nghiệp và khách hàng OEM, nhưng nhiều người cũng là khách hàng của LONGi, công ty dự kiến ​​sẽ cập nhật các dòng cell và tấm pin mặt trời để phù hợp với công ty con SMSL, với hiệu suất cell PERC của LONGi Solar và các tùy chọn tấm pin mặt trời khác. Vina Solar được cho là có công nghệ cell PERC cơ bản tương tự với LONGi Solar.
 
Lý do chính cho việc mua lại là để mở rộng hơn nữa năng lực cho các thị trường nước ngoài chiếm khoảng 60% các lô hàng pin năng lượng mặt trời mono của LONGi Solar trong năm 2019 và cho năm 2020 và hơn thế nữa. Với nhiều thị trường dự kiến ​​sẽ ở mức trên 1GW cũng như thị trường Mỹ dự kiến ​​lắp đặt nhiều hơn 20GW mỗi năm trong vài năm tới, LONGi cần một trung tâm sản xuất lớn ở nước ngoài mới. LONGi Solar đang nhắm mục tiêu khoảng 3GW các lô hàng pin mặt trời đến Mỹ vào năm 2020, Một quản lý của công ty cho biết trong cuộc gọi với phóng viên Pv-tech.

Việc mua lại Vina Solar cũng đang được đối xử tách biệt với các kế hoạch mở rộng công suất hiện tại đã được công bố trong năm nay tại Trung Quốc. Các kế hoạch mở rộng tại Trung Quốc không bị ảnh hưởng bởi thương vụ mua lại Vina Solar. 

Nguồn: PV-Tech

Mời quý độc giả cùng đọc tiếp chuyên mục Tin tức Solar để cập nhật thông tin kỹ thuật và kinh doanh chuyên nghành với nhiều bài viết giá trị. Cảm ơn quý độc giả.

Quý độc giả quan tâm sản phẩm Điện mặt trời mời đọc tiếp Sản Phẩm Solar.



2 thoughts on “Longi công bố chi tiết kế hoạch cho Vina Solar sau thỏa thuận mua lại.

    • Gigawatt says:

      Chào anh Cảm ơn anh phản hồi, Anh có thể liên lạc với Huy( Giám đốc) 0903.668.340. Cảm ơn anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay: 0907547325