Inverter hòa lưới tất cả trong một Optiverter

Optiverter là một giải pháp inverter hòa lưới tích hợp tất cả trong một cá thể được phát triển bởi công ty khởi nghiệp Ubik Solutions và các nhà nghiên cứu từ Tập đoàn nghiên cứu điện tử TalTech Power của Estonia. Các nhà phát triển tuyên bố rằng giải pháp mới có thể phát điện nhiều hơn 30% so với các bộ micro inverter truyền thống trong điều kiện bị che bóng  một phần.

Các nhà nghiên cứu điện tử từ Tập đoàn nghiên cứu điện tử TalTech Power của Estonia và startup Ubik Solutions đã phát triển một giải pháp hybrid inverter tích hợp Micro inverter và dc power optimizer (bộ tối ưu hóa năng lượng điện) gọi là inverter hòa lưới tất cả trong một Optiverter hay all-in -one on grid inverter.

Cái gọi là thiết bị Optiverter đã được hình thành vào năm 2016 cho các công trình điện mặt trời hòa lưới cỡ vừa và nhỏ và cuối cùng được phát triển dưới dạng nguyên mẫu. Tuy nhiên, những người tạo ra nó cho biết họ có kế hoạch khởi động sản xuất thương mại trong tương lai gần.

Xem thêm: INVERTER HÒA LƯỚI: MICRO INVERTER, STRING INVERTER VÀ CENTRAL INVERTER

Thiết bị này dựa trên điều khiển đa chế độ được cấp bằng sáng chế với liên kết DC thay đổi(multimode control with variable DC link) và thuật toán theo dõi điểm công suất tối đa chịu bóng râm (MPPT), được cho là cung cấp dải điện áp đầu vào có thể rộng hơn gấp ba lần so với bộ microinverter có trên thị trường.

Optiverter hoạt động thực tế.

MTTP chịu bóng râm giữ cho Optiverter hoạt động ở những nơi mà inverter hòa lưới khác không thể hoạt động. Optiverter thu hoạch được sản lượng điện tốt hơn tới 30% so với một microinverter truyền thống, nhóm nghiên cứu cho biết.

Xem thêm: CÁC THÔNG SỐ QUAN TRỌNG CẦN CHÚ Ý CỦA INVERTER HÒA LƯỚI

Các thiết bị plug-and-play kết hợp dải điện áp MPPT siêu rộng và power optimizer với khả năng kết nối AC trực tiếp và an toàn vốn có của Microinverters. Các nhà nghiên cứu cho biết trong Solar Optiverter—A Novel Hybrid Approach to the Photovoltaic Module Level Power Electronics , gần đây đã được xuất bản trong tài liệu EEE Transactions on Industrial Electronics.

Theo nhà nghiên cứu chính Dmitri Vinnikov, Microinverter / Optimizer có thể được sử dụng với tất cả các tấm pin năng lượng mặt trời 60 cell (120) và 72 cell(1444) với công suất khoảng 350 Wp. Ông cho biết những lợi ích chính của Optiverter là số lượng ít các thành phần tham gia hệ thống và tính đơn giản của nó có thể giúp giải quyết các vấn đề quan trọng của hệ thống Điện mặt trời hòa lưới giám sát đến mức độ tấm pin(MLPE: module-level power electronic) như chi phí cho mỗi watt và độ tin cậy. Ông cũng tuyên bố rằng thiết bị có thể phát điện trong các điều kiện bị che bóng nghiêm trọng, trong khi các microinverter không thể thu được điện do phạm vi điều chỉnh điện áp đầu vào hạn chế của chúng.

Sản phẩm này dựa trên bộ chuyển đổi DC-DC cộng hưởng loạt Z, đa chế độ ( ZZSSRC : multi-mode, quasi-Z-source series resonant DC-DC converter), hỗ trợ MPPT và kết hợp điện áp giữa các tấm pin mặt trời và các kết nối DC điện áp cao.

Nguồn PV-Magazine

Inverter hòa lưới – Pin năng lượng mặt trời –Phụ kiện lắp đặt Pin mặt trời –Tin tức Solar

Protected by Copyscape
5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay: 0909 238 250