HT-SAAE tăng năng lực sản xuất tấm pin mặt trời Shingled với công nghệ hàn liền mạch mới áp dụng.

Ở tấm pin mặt trời Poly và Mono truyền thống các đường hàn (busbar) nối các cell pin với nhau thành chuỗi mắc nối tiếp, các cell pin cách nhau một khe hở nhỏ để thực hiện các kết nối này. Nhà sản xuất pin năng lượng mặt trời Tier 1 lâu năm HT-SAAE thông báo rằng công ty đã phát triển công nghệ hàn liền mạch giúp loại bỏ khe hở giữa các cell pin và làm tăng hiệu suất tổng thể tấm pin năng lượng mặt trời hay còn gọi là công nghệ cell Shingled.

Công nghệ hàn liền mạch (Shingled) của HT-SAAE không dùng cách trên mà loại bỏ khoảng cách khoảng 2mm bằng cách sắp xếp các cell pin như là cách các viên ngói được lợp trên mái nhà và đường Bursbar được đưa xuống dưới cell pin. Công nghệ này giúp tăng diện tích phát điện thực của tấm pin dẫn tới tăng công suất và hiệu suất tấm pin so với các công nghệ sản xuất pin mặt trời truyền thống. Theo thử nghiệm được các phòng thí nghiệm quốc tế kiểm chứng, công nghệ hàn liền mạch khi kết hợp với thiết kế tấm pin cải tiến đã đưa công suất tấm pin Perc hiệu suất cao lên đến 460 wp mà diện tích không tăng nhiều.

Công nghệ pin mặt trời Shingled này tương thích với quy trình sản xuất tấm pin hiện tại trong những nhà máy sản xuất tự động hóa cao của HT-SAAE, giúp công ty đạt được quy trình sản xuất ổn định cao và dễ dàng mở rộng quy mô sản xuất. Ngoài ra công nghệ hàn mới này có tính tương thích kỹ thuật tốt với wafer sillicone đơn tinh thể 6”, wafer sillicone mỏng cùng dây hàn phản quang…HT-SAAE đã đăng ký một số bản quyền liên quan.

Khi năng lực sản xuất mở rộng vào đầu năm 2020, Công ty TNHH Năng Lượng Gigawatt sẽ nhanh chóng đưa sản phẩm pin mặt trời Shingled của HTSAAE vào thị trường Việt Nam để đáp ứng nhu cầu sử dụng sản phẩm đời mới, công nghệ cao , hiệu suất cao của người tiêu dùng trong nước.

Đánh giá bài viết

Gọi ngay: 0907547325