Giá pin mặt trời giữ ổn định khi thị trường cân nhắc tăng giá

Trong bản cập nhật hàng tuần mới cho PV Magazine, OPIS – một công ty thuộc Dow Jones, cung cấp cái nhìn nhanh về các xu hướng giá chính trong ngành quang điện toàn cầu.

Giá pin mặt trời giữ ổn định khi thị trường cân nhắc tăng giá
Giá pin mặt trời giữ ổn định khi thị trường cân nhắc tăng giá

Giá FOB pin mặt trời tại Trung Quốc không thay đổi, không có nhiều giao dịch thực sự diễn ra do các cuộc đàm phán về giá cho các đơn hàng giao trong tháng 3 vẫn đang diễn ra. Giá cell pin Mono PERC M10 và G12 có xu hướng ổn định ở mức lần lượt là 0,0482 USD/W và 0,0473 USD/W, trong khi giá cell pin TOPCon M10 không đổi ở mức 0,0584 USD/W.

Theo một người tham gia thị trường, cả nguồn cung và cầu về cell pin đều không thay đổi đáng kể tính đến thời điểm hiện tại. Nguồn tin cho biết thêm, điều sẽ rõ ràng hơn vào cuối tháng là sự thay đổi về tốc độ vận hành do các nhà sản xuất cell pin và tấm pin năng lượng mặt trời đặt ra.

Một nhà sản xuất đã bán pin Mono PERC M10 với giá cao 0,056 USD/W trước Tết Nguyên đán cho biết, mặc dù họ có ý định tăng giá hơn nữa nhưng khả năng thực hiện điều đó của họ sẽ phụ thuộc vào việc họ làm như thế nào.

Một nguồn tin khác tỏ ra hoài nghi về việc liệu giá có tiếp tục tăng hay không, nói rằng mức tăng bị hạn chế bởi mức giá hiện tại và giá tấm pin năng lượng mặt trời tiềm năng trong tương lai.

Theo một người trong ngành, thực tế là nhu cầu của người dùng cuối vào năm 2024 không thể tăng đáng kể sẽ ảnh hưởng đến giá. Nguồn tin cho biết thêm: “Dự báo lạc quan nhất mà tôi từng nghe cho đến nay là nhu cầu của người dùng cuối sẽ tăng khoảng 20% ​​vào năm 2024 so với năm 2023”.

Một nhà quan sát thị trường cho biết, ngay cả khi giá tăng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, chỉ các doanh nghiệp tích hợp mới có thể đảm bảo khối lượng bán hàng và lợi nhuận, đồng thời cho biết các nhà sản xuất cell pin độc lập chỉ có thể cố gắng kiếm lợi nhuận bằng cách giảm giá mua tấm bán dẫn.

Theo PV Magazine

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay: 0909 238 250