FIRST SOLAR ĐÃ CÓ ĐỦ ĐƠN ĐẶT HÀNG ĐẾN GIỮA NĂM 2021

Nhà sản xuất Pin mặt trời màng mỏng đã báo cáo kết quả quý ba năm 2019 đầy khởi sắc sau khi khai trương nhà máy khổng lồ sản xuất tấm pin mặt trời màng mỏng công suất 1,3 GW tại Mỹ.

Ngày 25 tháng 10 công ty đã tuyên bố khai trương nhà máy sản xuất Pin mặt trời lớn thứ hai ở Tây bán cầu, trước ba tháng so với kế hoạch . Cơ sở sản xuất ở thành phố Lake bang Ohio có khả năng cung cấp ra thị trường 1,3 GW pin năng lượng mặt trời mỗi năm, tăng hơn công suất ban đầu dự tính trước khi xây nhà máy là 100 MW. Đồng thời công ty cũng thông báo là số lượng đơn hàng họ đã chốt với các đối tác đến giữa năm 2021 là 12.4 GW. Tất cả các cơ sở sản xuất đều hoạt động hết công suất và trong quý ba 2019, họ đã đạt doanh số 0,547 tỷ đô la Mỹ cũng như đạt lợi nhuận 30,6 triệu đô la Mỹ.

Pin mặt trời màng mỏng của First Solar

First Solar đã tiết kiệm một số chi phí qua việc giảm bớt quy mô của bộ phận dịch vụ kỹ thuật, mua sắm và xây dựng của mình , họ làm điều này vì không còn cần quá nhiều nhân sự phụ trách việc sản xuất tâm pin mặt trời Series 4 công suất nhỏ nữa, hiện tại Công ty tập trung sản xuất tấm pin thế hệ mới Series 6 có hiệu suất  lớn hơn và dây chuyền tự động hóa cao hơn.

First Solar cũng liên tục nâng cấp kỹ thuật sản xuất tấm pin Series 6. Từ mức công suất ban đầu 420w đến mức phổ biến hiện tại là tấm pin mặt trời có công suất 440w, Một trong những tấm pin có công suất lơn nhất trên thị trường pin mmng mỏng nói riêng và pin mặt trời nói chung chủ đạo là pin Monopin Poly.

Công ty đang hoạt động với công suất tối đa và dự kiến sẽ xuất xưởng 5,4-5,6 GW sản phẩm trong năm nay. Với các nhà máy mới ở Việt Nam cũng như Ohio, công ty đang đi đúng hướng trong ngành công nghiệp sản xuất Pin mặt trời, vì là nhà sản xuất pin màng mỏng duy nhất gần có thể cạnh tranh sòng phẳng về quy mô sản xuất với các công ty Trung Quốc cùng ngành.

Tại Việt nam, nhà máy sản xuất của công ty tại huyện Củ Chi, phía băc thành phố Sài Gòn đã đi vào hoạt động từ cuối năm 2018 với quy mô sản xuất 1 GW/năm sản xuất tấm pin mặt trời thế hệ thứ 6 với công nghệ thin film hiệu suất cao. Trình độ công nghệ vượt trội của công ty giúp tấm pin do họ sản xuất đạt hiệu suất cao mà vẫn giữ được chất lượng vượt trội cũng như mọi ưu điểm của pin mặt trời màng mỏng. Hiên tại các nhà máy điện mặt trời cũng như hệ thống điện mặt trời trên mái nhà ở Tây Âu và Mỹ rất ưa chuộng sản phẩm của công ty. Các khách hàng sẵn sàng chờ đợi tới 2 năm để được sử dụng tấm pin cao cấp này.

Đánh giá bài viết

Gọi ngay: 0909 238 250