Điều gì xảy ra với hệ thống Điện mặt trời nổi khi mặt nước đóng băng?

Điều gì xảy ra với một hệ thống Điện mặt trời (ĐMT) nổi đặt ở vùng có khí hậu lạnh khi nhiệt độ đóng băng? Nhà máy được xử lý như thế nào và những rủi ro nào có thể xảy ra trong những điều kiện khí hậu bất lợi này? Chúng tôi đã tìm cách trả lời những câu hỏi này với sự trợ giúp của Kane Wang, quản lý bộ phận giải pháp hệ thống của Sungrow Floating. Sungrow Floating, một đơn vị của nhà sản xuất biến tần Trung Quốc Sungrow, đã xây dựng một một hệ thống ĐMT nổi 500 kW trên mặt nước nằm ở huyện Bayan, tỉnh Hắc Long Giang, Đông Bắc Trung Quốc, nơi nhiệt độ vào mùa đông có thể lên tới -20 độ C. Nhà máy bao phủ khoảng 90% diện tích mặt nước của hồ và công ty đã giải thích những gì xảy ra với hệ thống ĐMT này trong thời gian đóng băng.

“Hồ đóng băng trong khoảng bốn tháng từ tháng 11 đến tháng 3 mỗi năm”, Kane Wang, quản lý bộ phận giải pháp hệ thống tại Sungrow Floating, nói với tạp chí PV. “Trong thời kỳ đóng băng của nước hồ, toàn bộ mảng sẽ bị đóng băng.” Wang lưu ý rằng lớp băng có thể bị ép lại và nâng lên ở những nơi dày hơn sẽ ảnh hưởng đến hệ thống ĐMT nổi được cố định trên bề mặt của lớp băng. Việc xây dựng khu neo đậu ở những vùng cực lạnh phải được lắp đặt trước khi nhiệt độ đạt đến điểm đóng băng.

Wang giải thích: “Nếu việc lắp đặt được yêu cầu trong thời gian đóng băng vào những trường hợp đặc biệt, thì kế hoạch phá băng sẽ được thông qua, và băng sẽ được loại bỏ trước khi xây dựng. “Đồng thời, ảnh hưởng của băng trôi và sương giá phập phồng trên bề mặt cần được xem xét khi thiết kế hệ thống neo đậu.

”Khi sử dụng cọc bê tông hoặc neo trọng lực làm vật liệu neo dưới nước, khả năng chống sương giá của bê tông cũng cần được xem xét. Khi sử dụng neo trên bờ, cần phải xem xét các tác động ép và nổi của đóng băng đối với neo. Những điều này khác với những hệ thống neo trong khu vực không đóng băng. Wang cũng nhấn mạnh rằng các khu vực cực kỳ lạnh thường đi kèm với tải trọng tuyết cao, đòi hỏi vật liệu neo đặc biệt, hiệu quả xây dựng tương đối chậm và chi phí dự án cao hơn so với các dự án ĐMT nổi thông thường.”

Bên cạnh đó, các yêu cầu kỹ thuật đối với hệ thống nổi cũng rất quan trọng,” ông nói thêm. “Ví dụ, tỷ lệ trọng lượng nổi lớn hơn nên được xem xét kĩ trong thiết kế để phần thân nổi có thể được điều chỉnh linh hoạt dựa trên sự khác biệt của tải trọng tuyết trong từng khu vực.” Ông chỉ ra rằng số lượng của phần thân nổi có thể được tăng hoặc giảm dựa trên tải trọng tuyết cục bộ có thể tạo ra sức nổi có thể điều chỉnh trên một đơn vị diện tích để đạt được chi phí hệ thống tối ưu.

Hơn nữa, ông chỉ ra rằng nhiệt độ thấp trong thời gian đóng băng sẽ làm tăng khả năng phát điện của hệ thống nổi. Nhà máy điện nổi hiện tại đã được đưa vào vận hành vào năm 2018 trên diện tích mặt nước khoảng 5.000 mét vuông, nó dựa trên bộ biến tần Sungrow có công suất từ ​​60 đến 80 kW và các tấm pin năng lượng mặt trời với công suất từ ​​275 đến 315WP do một nhà sản xuất giấu tên cung cấp.

_____________________________________________

Công ty TNHH Năng lượng 𝐆𝐈𝐆𝐀𝐖𝐀𝐓𝐓

📌 𝐀𝐝𝐝𝐫𝐞𝐬𝐬: Số 85 Đường 12, P. Bình An, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh.

📞 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟐𝟖 𝟔𝟔𝟖𝟑 𝟔𝟖𝟎𝟗📧 𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: gw@gwsolar.vn

⌨️ 𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤:https://www.facebook.com/gwsolar.vn/

▶️ 𝐂𝐡𝐚𝐧𝐞𝐥 𝐘𝐨𝐮𝐓𝐮𝐛𝐞: https://bit.ly/2UDC3AN

🖥 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://www.gwsolar.vn/

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay: 0909 238 250