Dịch Viêm phổi Vũ Hán ảnh hưởng đến ngành điện năng lượng mặt trời ở Hàn Quốc, Ấn Độ và Đài Loan

Qcell tạm ngừng nhà máy ở Hàn Quốc
Nhà máy Jincheon ngừng hoạt động đầu tháng 2 và hy vọng hoạt động lại vào cuối tháng. Ảnh: Qcells.

Sự chậm trễ trong sản xuất và hạn chế chuỗi cung ứng ở Trung Quốc, do sự bùng phát dịch viêm phối Vũ Hán đang bắt đầu ảnh hưởng đến cả các nhà sản xuất Pin mặt trời lẫn các nhà lắp đặt ở các nước như Hàn Quốc, Ấn Độ và Đài Loan.

Hanwha Solutions Corporation (Q CELLS)

Theo một thông báo được đưa ra cho PV Tech , Hãng này đã tạm thời đóng cửa hai nhà máy lắp ráp Pin mặt trời chính tại Hàn Quốc, do thiếu nguyên liệu và linh kiện, thường được mua từ các nhà cung cấp ở Trung Quốc. 

Qcells nói rằng ; Trước sự không chắc chắn đang diễn ra do sự bùng phát của Coronavirus, Tập đoàn Hanwha Solutions đã thực hiện các biện pháp tạm thời ngừng hoạt động sản xuất pin năng lượng mặt trời tại hai cơ sở sản xuất của mình ở Hàn Quốc. Nhà máy Jincheon sẽ tạm dừng sản xuất từ ​​ngày 12 tháng 2 đến ngày 23 tháng 2, với kế hoạch khởi động lại một phần hoạt động trong khoảng thời gian từ ngày 17 đến ngày 20 tháng 2, tùy thuộc vào việc cung cấp một số nguyên liệu thô. Nhà máy Eumsung sẽ tạm dừng sản xuất trong khoảng thời gian từ 18 tháng 2 đến 23 tháng 2.

Tuy nhiên, nhà máy sản xuất Qidong của Hanwha Solutions, nằm gần Thượng Hải thuộc tỉnh Giang Tô của Trung Quốc đã tiếp tục sản xuất sau kỳ nghỉ năm mới kéo dài như dự kiến ​​vào ngày 11 tháng 2.

Nhìn chung, Hanwha Solutions cho biết họ dự kiến ​​sẽ sớm khôi phục hoạt động sản xuất bình thường mà không cung cấp thêm thông tin chi tiết. Báo tin tức ngôn ngữ Hàn Quốc cũng tuyên bố rằng hoạt động sản xuất Hanwha Solutions ở Mỹ không bị ảnh hưởng bởi các vấn đề chuỗi cung ứng ở Trung Quốc. 

Sterling & Wilson (Ấn Độ)

Khi công bố kết quả tài chính hàng năm 2019, công ty hàng đầu thế giới về EPC, Sterling & Wilson lưu ý rằng một số nhà cung cấp chính của Trung Quốc vẫn chưa bắt đầu sản xuất sau khi nghỉ dài hạn dự kiến ​​sẽ bắt đầu hoạt động sản xuất vào cuối tháng Hai.

Kết quả là, Sterling & Wilson tuyên bố; Hầu hết các vật liệu dự kiến ​​sẽ được xuất xưởng vào tháng 2 đến 3 năm 2020, có khả năng sẽ có một tác động đáng kể đến hoạt động kinh doanh của họ trong thời gian tới.

Đài Loan

Theo công ty nghiên cứu thị trường có trụ sở tại Đài Loan, TrendForce việc cung cấp các thiết bị chính như Pin mặt trời và Inverter hòa lưới cho các dự án nhà máy điện Mặt trời được lên kế hoạch ở Đài Loan sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất từ ​​sự bùng phát của Coronavirus tại Trung Quốc.

TrendForce lưu ý rằng các nhà sản xuất Pin mặt trời tại Đài Loan có nguồn gốc lớn các nguyên liệu và linh kiện từ Trung Quốc, chẳng hạn như Wafer, tấm EVA, khung nhôm và kính . 

Theo dự báo của TrendForce, dự trữ nguyên liệu thô của các nhà sản xuất Đài Loan từ trước Tết nguyên đán dự kiến ​​sẽ cạn vào cuối tháng 2.

Tuy nhiên, hiệu ứng lan tỏa ​​sẽ dẫn đến sự chậm trễ của các dự án. TrendForce cho biết, trong quý đầu tiên của năm 2020, Đài Loan ​​sẽ có công suất lắp đặt hàng quý thấp nhất trong năm. Việc thiếu các Tấm pin mặt trời và Inverter hòa lưới sẽ trì hoãn lịch trình lắp đặt của các dự án này và sau đó làm trì hoãn mục tiêu tổng công suất lắp đặt 2.2GW của Đài Loan vào năm 2020.

Nguồn PV-Tech 14/02/2009

Dịch và biên tập bởi Công ty TNHH Năng Lượng Gigawatt.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay: 0907547325