Coronavirus sẽ trì hoãn việc giao hàng Điện mặt trời Trung Quốc trong mùa xuân

Gigawatt Solar 08-02-2020

Các nỗ lực của Trung Quốc để ngăn chặn Coronavirus đang làm xáo trộn chuỗi cung ứng toàn cầu của ngành năng lượng mặt trời, với việc đóng cửa nhà máy và hạn chế đi lại làm trì hoãn việc giao thiết bị và đe dọa đẩy giá lên cao, công ty tư vấn Wood Mackenzie cho biết ngày 7/2.

Fitch Solutions đã đưa ra một đánh giá tương tự, nói rằng rủi ro liên quan đến thương mại từ virus là đặc biệt cao đối với ngành năng lượng mặt trời vì 70% thiết bị được sản xuất tại Trung Quốc. Việc giao hàng điện mặt trời sẽ bị trễ hẹn với các đơn hàng đã đặt.

Coronavirus sẽ trì hoãn việc giao hàng Điện mặt trời Trung Quốc trong mùa xuân

“Các nhà phát triển đang chờ phân phối tấm Pin mặt trời từ Trung Quốc đại lục vào tháng 3 và tháng 4 sẽ không thấy các đơn đặt hàng của họ được giao đúng hạn”, Xiaojing Sun, nhà phân tích nghiên cứu cao cấp của nhóm chuyển đổi năng lượng của Wood Mackenzie, cho biết trong một bản tin mới. “Việc giao hàng đến hạn vào cuối quý II năm 2020 cũng có khả năng bị trì hoãn.”

Đối với các nhà máy bên ngoài Trung Quốc, sản lượng có thể chậm lại do thiếu nguyên liệu nếu Bắc Kinh đóng cửa các nhà máy lâu hơn một tháng, Sun nói.
“Các biện pháp y tế công cộng nghiêm ngặt càng tồn tại lâu, càng có nhiều khả năng giá sẽ được đẩy lên cao hơn trong nửa cuối năm 2020”, nhà phân tích nói và lưu ý rằng Wood Mackenzie đã dự báo rằng thị trường sẽ giảm giá trong năm nay .

Gigawatt Solar duy trì quan hệ đối tác tốt với các nhà sản xuất thiết bị điện mặt trời để đảm bảo nguồn cung không bị gián đoạn. sẵn sàng hỗ trợ quý đại lý mức giá hợp lý nhất trong mỗi giai đoạn của thị trường.

Quý khách hàng tham khảo thiết bị Điên mặt trời xin mời click vào đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay: 0907547325