Coronavirus có thể ảnh hưởng đến giá điện mặt trời như thế nào.

Gigawatt Solar 07-02-2020

Với hơn 30.000 trường hợp mắc bệnh đã được xác nhận, Coronavirus đã đứng đầu trong các tiêu đề bài viết trên toàn cầu và kể cả thị trường Điện Mặt Trời. Ngay cả ngành năng lượng cũng đang cảm thấy những tác động, với các nhà sản xuất tấm pin mặt trời ở Trung Quốc phải gánh chịu hậu quả gây ra bởi Coronavirus.

Vi rút Coronavirus là gì?

Bệnh này chưa từng có trước đây, nhưng cũng giống như các virus khác, nguồn gốc của nó có thể bắt nguồn từ động vật. Những người bị nhiễm bệnh ban đầu thường xuyên làm việc ở chợ bán buôn hải sản ở trung tâm thành phố Vũ Hán.

Người ta đã xác nhận rằng lây truyền từ người sang người có thể khiến bệnh lây lan. Tuy nhiên, Corona không phải là loại virus đầu tiên xuất hiện trên thế giới. Những loại virus mới này thường bắt đầu từ vật chủ – như ebola và nhiều loại khác nhau.

Coronavirus ảnh hưởng đến sản xuất như thế nào?

Theo Tạp chí PV Australia, giá thiết bị Điện mặt trời dự kiến ​​sẽ tăng với chi phí cho các tấm pin mặt trời tăng lên, tất cả là do sự bùng phát của virus. Điều này là do sự thiếu hụt cell pin và tấm wafer cần thiết để sản xuất pin mặt trời.

Các khu vực sản xuất chính – bao gồm Giang Tô, Quảng Đông, An Huy và Chiết Giang – đã kéo dài kỳ nghỉ năm mới để đối phó với các tác động của bệnh dịch và có khả năng kỳ nghỉ kéo dài hơn dự kiến.

Việc tạm dừng công nghiệp sản xuất gây giảm sản lượng.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc lưu ý rằng giao thông vận tải đã bị đình trệ đáng kể trên một số khu vực, ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất trên toàn quốc. Chính quyền địa phương đang tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ lễ để tránh lây lan virus.

Vì vậy, tất cả điều này có ý nghĩa gì đối với năng lượng mặt trời?

Về cơ bản, mức độ sản xuất các nguyên liệu rất cần thiết đã bị đình trệ, hoặc ít nhất, đã giảm đáng kể. Những người sống trong khu vực bị ảnh hưởng hiện đang được kiểm dịch trong 14 ngày, dẫn đến việc ngừng hoạt động nhà máy phổ biến ở Trung Quốc.

Các nhà sản xuất năng lượng mặt trời chính ở Trung Quốc nói với Tạp chí PV (còn ẩn danh) rằng coronavirus đã gây ra căng thẳng đáng kể cho các nhà máy của họ. Họ lưu ý rằng họ sẽ hoạt động ở mức ‘rất thấp’ và sẽ không quay trở lại ‘sản xuất bình thường [ngay lập tức] tương lai ‘.

Con đường phục hồi

Các cơ quan như Cơ quan Năng lượng Quốc gia, Hiệp hội Công nghiệp Quang điện Chineses và Tập đoàn Lưới Điện Nhà nước Trung Quốc đã bày tỏ cảnh báo với ngành năng lượng để làm chậm tốc độ thời hạn kết nối cho các dự án quy mô lớn.

Họ cho rằng rằng sản lượng sẽ bị ảnh hưởng cho đến khoảng giữa năm nay vì sự bùng phát dịch bệnh, nhưng nếu dịch kéo dài đến tháng 6, sự phục hồi có thể sẽ bắt đầu trong quý ba năm nay.

Tuy nhiên, đã có báo cáo gần đây rằng các Chính quyền có thể đưa ra các chính sách mới để giúp ngành năng lượng mặt trời phục hồi sớm hơn quý ba. Thật không may, chưa có tuyên bố chính thức nào được đưa ra.

Tuy tình hình suy giảm sản xuất ở Trung Quốc có thể làm gián đoạn nguồn cung cấp thiết bị điện mặt trời tại Việt Nam, Công ty TNHH Năng Lượng Gigawatt luôn tích cực chủ động tim nguồn hàng với các nhà cung cấp để duy trì nguồn hàng ổn định thiết bị như inverter hòa lưới, Pin mặt trời, dây cáp điện DC, hệ khung nhôm chuyên dụng, đảm bảo quý đại lý và các nhà thi công không bị động nguồn hàng trong mùa xuân hè năm 2020.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay: 0907547325