Có nên lắp hệ thống Điện Mặt Trời giá quá rẻ?

Nguyễn Sương là người bạn của Gigawatt Solar, cũng là kỹ sư đã từng có nhiều năm kinh nghiệm ngành Điện Mặt Trời tại Nhật Bản. Hiện tại anh đang điều hành một doanh nghiệp ngành điện năng lượng mặt trời tại Miền Trung. Sau đây là những chia sẻ khá thú vị của anh về việc có nên lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời giá rẻ mời các bạn cùng vào đọc và bàn luận nhé!

Bức xúc quá nên nói cho bỏ.?
Gửi đến mấy Bác mang mác công ty kinh doanh Điện Năng Lượng Mặt Trời phiên bản nâng cấp thợ đụng. Hiện nay thị trường kinh doanh điện mặt trời đang khá hot và béo bở. Cũng chính vì vậy mà từ xây dựng, IT, bán điện nước,kinh tế…đều tham gia đội ngũ kinh doanh ngành nghề này?. Điều này không sai, nó lại phản ánh mặt tích cực giúp mọi người dân có thể tiếp cận được ngành công nghiệp dự định là phổ biến rộng rãi trong tương lai, mà điều này ai cũng mong muốn??. Tuy nhiên điều sai ở đây là mấy Bác đã không có chuyên ngành về điện mặt trời rồi, các Bác lại còn không bỏ tiền hẳn hoi thuê hẳn cái bạn Kỹ sư chuyên ngành về làm đi, mà cứ bạ đâu bê đó, trường hợp em gặp nhiều bác như này:

Lập công ty ảo lên chơi vậy, đi ba hoa, dựa vào mối quan hệ thân quen người này người nọ, gặp được mối nào thì bắt đầu ra đường vẫy mấy anh lâu lâu đi bắt điện, lâu lâu đi sửa ống nước, rảnh rảnh đi bưng vác mấy tấm pin hỗ trợ cho mấy công ty Điện mặt trời về làm. Ok bao giá rẻ nhất luôn.

Vì các Bác đang tính doanh thu dựa vào tổng thu-chi phí-giá nhân công= lời. Tới đây thì em khẳng định các Bác bao lời 1 vố to luôn. Còn tụi culi kinh doanh chân chính hẳn hoi như tụi em lại có công thức tính khá rờm rà Tổng thu-chi phí-giá nhân công-phí vận hành công ty-phí bảo hành sản phẩm(10-25 năm)-thuế má…=lời. Thì bọn em thua khoản lời của bác dù bọn em có bán giá chênh các Bác. Còn chưa kể là Các Bác không có hiểu biết nhiều về biết bị, nhiều công ty phân phối nó rót mật vào tai, đồng tiền làm hoa mắt, nên nhắm mắt đưa tay,xuất hiện suy nghỉ làm ít năm rồi Out mà nhập toàn pin thải pin giỏm.??. Khoản này cộng vào nữa thì thôi lời khỏi bản??

Không phải tụi em không làm được giá như các Bác đâu nhé. Nên các bác thôi vỗ ngực xưng tên đi. Cái bọn em không làm được như các bác ở đây là cái tâm và cái tầm kinh doanh. Nếu kinh doanh bất cứ ngành nghề gì cũng vậy. Cứ đặt bản thân mình vào người tiêu dùng, các bác sẽ biết nên bán gì,nên làm gì. Ai bỏ đồng tiền mà chả xót, nên mong rằng các bác làm ăn cái gì cũng có tâm và uy tín giùm ạ. Đừng vì lợi ít trước mắt mà làm ảnh hưởng cả một suy nghĩ của thế hệ tương lai. Các bác đang làm ảnh hưởng không nhỏ đến định kiến khách hàng về ngành Mặt trời đấy. Có thể ngành Mặt Trời tương lai giá rẻ hay đắt em không dự đoán được. Nhưng hiện tại là giá chung mà tất cả các công ty vận hành chân chính đều làm như vậy. Riêng mấy bác thì em không giám bình luận, nhưng nếu giám làm giá đó thì cũng nên làm đúng lương tâm và lời ong bướm như lúc các bác tư vấn ấy. Đừng để tụi em thay nhau đi bảo hành, đi sửa giúp mấy bác. Nhìn những cảm xúc ngao ngán, mất niềm tin của Khách Hàng gặp phải thợ Ảo như mấy bác mà chả biết nói gì, thở dài mà an ủi lần sau có làm gì cũng cố gắng vượt qua chút lợi trước mắt thôi. Muốn nói nhiều hơn nữa nhưng mà thôi. Bức xúc quá lại động chạm.

Bài viết em chỉ xin dừng ở đây thôi. Riêng bài viết này e đứng ra phản ánh sự thật của những bác đang làm ăn bất chính, kiếm tiền trên mồ hôi nước mắt của người khác, mà không nghĩ tới hậu quả, Làm gì cũng vậy “ Đời cha ăn mặn đời con khát nước” thôi. Nên Bác nào kinh doanh chân chính đọc sẽ cảm thấy đồng cảm hơn ai hết. Còn bác nào không vừa lòng bài viết thì cứ cho em next qua cũng được. Vì chúng ta luôn cư xử văn minh. Ok Ok ?
Thank các Bác đã đọc những chia sẻ của em!

Tác giả: Nguyễn Sương.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay: 0909 238 250