CHỦ SỞ HỮU MÁI NHÀ PIN MẶT TRỜI ĐẦU TIÊN CỦA TESLA LẦN ĐẦU TIẾT LỘ CHI PHÍ ĐẦU TƯ

TESLA đã lắp đặt mái Nhà Năng Lượng Mặt Trời đầu tiên tại Florida, và chủ sở hữu của nó là Tony Cho đã chia sẻ những thông tin thú vị đằng sau công trình mang tính chất lịch sử này của Tesla.

Mái nhà là 44 kilowatt pin, có diện tích kinh doanh là 7.300 feet vuông. Nó cung cấp nhiều năng lượng hơn so với tiêu chuẩn cài đặt tại nhà, có xu hướng thu hoạch khoảng 10 kilowatt. Một video về mái nhà được Tony Cho chia sẻ qua Twitter vào ngày 30 tháng 12 đã lan truyền nhanh chóng, sau đó 1 tuần Elon Musk đã viết vào ngày 9 tháng 1 rằng đây là “một trong những công trình lắp đặt Mái nhà năng lượng mặt trời Tesla tốt nhất.”

Tony Cho đã chia sẻ rằng: “ Chi phí cũng khá hợp lý: cao hơn khoảng 35% so với giá của các tấm pin mặt trời cộng với một mái nhà mới tại Mỹ. Nó giúp cho ông tiết kiệm rất nhiều tiền điện phải chi trả hàng tháng. Đối với các hoạt động mà tôi hay tổ chức thường niên như các khóa học hay các khóa thiền và so với quy mô của tài sản của tôi, tôi nghĩ rằng số tiền tiết kiệm được là một hiện tượng.”

Mái nhà là một trong những sản phẩm mang tính biểu tượng nhất của Tesla – ngói thu năng lượng mặt trời được thiết kế để trông giống như ngói lợp nhà thông thường. Ngói năng lượng mặt trời lần đầu tiên được công bố vào tháng 10 năm 2016, những viên gạch này được coi là một phần của ngôi nhà của tương lai, nó có thể cung cấp năng lượng cho một chiếc ô tô điện Tesla Model 3 trong nhà để xe, một pin Tesla Powerwall để sử dụng suốt 24 giờ.

CHỦ SỞ HỮU MÁI NHÀ PIN MẶT TRỜI ĐẦU TIÊN CỦA TESLA LẦN ĐẦU TIẾT LỘ CHI PHÍ ĐẦU TƯ

Đối với mái nhà của Cho, một Tesla Powerwall là không đủ. Việc lắp đặt của anh ấy phải sử dụng 3 bộ Powerwall và Cho đang xem xét bổ sung thêm ba chiếc nữa để đáp ứng nhu cầu năng lượng cho toàn bộ ngôi nhà của mình Mái ngói pin năng lượng mặt trời vẫn là một sản phẩm khá khó nắm bắt cho đến những năm gần đây. Chỉ khi Musk công bố những tấm lợp thế hệ thứ ba vào tháng 10 năm 2019, được thiết kế để lắp đặt nhanh hơn, thì nhiều mái nhà pin năng lượng mặt trời mới bắt đầu mọc lên.

Một trường hợp thú vị khác là kỹ sư Robby Valles của LinkedIn. Trong khi mái nhà của Cho đặc biệt lớn, thì mái nhà của Valles lại nhỏ đáng kể, chỉ 7,37 kilowatt trên 1.737 feet vuông. Anh chia sẻ vào tháng 8 năm 2020, mái nhà mới của anh có giá 34.067 đô la, trước khi có khoản tín dụng thuế liên bang. Sau khi khoản tín dụng 26% được tính vào, chi phí hiệu quả có thể giảm xuống thấp nhất là 26.000 đô la. Các khoản tín dụng thuế đang giúp giảm chi phí cho các mái nhà pin năng lượng mặt trời tại Mỹ. Tỷ lệ này hiện ở mức 26%, và dự kiến ​​sẽ giảm xuống 22% vào năm 2023 và có thể sẽ loại bỏ hoàn toàn vào năm 2024.

Các nhà vận động như Hiệp hội các ngành công nghiệp năng lượng mặt trời đang thúc đẩy tổng thống Biden mở rộng mức 30% trong 5 năm nữa. Dù nhỏ hay lớn, có vẻ như Mái nhà năng lượng mặt trời có thể là một lựa chọn hấp dẫn cho người mua khi cân nhắc một mái nhà mới và các tấm pin mặt trời tại Mỹ.

______________________________________________________________________

Công ty TNHH Năng lượng GIGAWATT

📌 Địa chỉ: Số 85 Đường 12, P. Bình An, Q.2, Tp.HCM

📞 Hotline: 028 6683 6809

📧 Email: gw@gwsolar.vn

▶️ YouTube: https://bit.ly/2UDC3AN

💻 Facebook: https://www.facebook.com/gwsolar.vn/

🖱 Website: https://www.gwsolar.vn/

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay: 0909 238 250