Bộ inverter hòa lưới điện mặt trời cho hộ gia đình 1 pha giá tốt

Giới thiệu về bộ inverter hòa lưới điện mặt trời cho hộ gia đình 1 pha giá tốt

Khi các tấm pin năng lượng mặt trời (solar panel) hấp thụ ánh sáng từ mặt trời khi đó các tế bào quang điện sẽ tạo ra dòng điện 1 chiều. Dòng điện này sẽ được truyền dẫn xuống bộ chuyển đổi điện hòa lưới  hay còn gọi là inverter hòa lưới. Inverter hòa lưới này sẽ đồng bộ với điện lưới xoay chiều nhà bạn và cung cấp nguồn điện cho các tải tiêu thụ, các tải tiêu thụ sẽ ưu tiên sử dụng từ hệ thống điện mặt trời.

Bộ Inverter hòa lưới này sẽ giúp chuyển đổi hết toàn bộ năng lượng thu được từ pin năng mặt trời. Sau đó hệ thống sẽ đồng pha, đồng tần số với điện lưới quốc gia và cung cấp điện cho các tải tiêu thụ trong hộ gia đình.

Hệ thống vận hành hoàn hảo, hoạt động khi có điện từ tấm pin mặt trời, buổi tối hệ thống sẽ ngủ và nhà bạn sẽ sử dụng điện lưới mà không phải tắt hay bật bất kỳ thứ gì.

bộ inverter hòa lưới điện mặt trời cho hộ gia đình 1 pha giá tốt - 01

Nguyên lý hoạt động của bộ inverter hòa lưới điện mặt trời cho hộ gia đình 1 pha giá tốt

‣ Để lý giải cách thưc hoạt động của bộ biến tần điện mặt trời, chúng ta cần bắt đầu từ những kiến thức cơ bản. Khi ánh sáng mặt trời chiếu vào các tế bào quang điện của tấm pin mặt trời (PV), nhiệm vụ của các tế bào này là chuyển đổi ánh sáng (quang năng) thành dòng điện một chiều (DC) nhờ được cấu tạo bằng các tinh thể silicon.

‣ Trên thực tế, hầu như các thiết bị điện của hộ gia đình hiện này đa phần đều dùng dòng điện xoay chiều (AC). Vì thế, inveter hòa lưới sẽ làm việc này. Công việc của inverter sẽ là chuyển đổi dòng điện một chiều thành dòng điện xoay chiều nhưng phải đồng pha, cùng tần số với điện lưới.

Trong quá trình sử dụng điện mặt trời hòa lưới có 3 trường hợp xảy ra.

1. Năng lượng sinh ra từ điện mặt trời bằng với tổng các tải tiêu thụ, thì lúc này tải sẽ sử dụng 100% nguồn điện từ điện mặt trời.
2. Năng lượng sinh ra từ điện mặt trời ra nhỏ hơn tải tiêu thụ, thì lúc này inverter hòa lưới sẽ tự động lấy thêm nguồn điện điện từ điện lưới quốc gia để cung cấp đủ cho các tải tiêu thụ.
3. Năng lượng sinh ra từ điện mặt trời lớn hơn các tải tiêu thụ, thì lúc này năng lượng điện dư sinh ra từ hệ thống điện mặt trời sẽ được phát lên lưới quốc gia. (Theo chính sách khuyến khích phát triển điện mặt trời thì nhà nước sẽ mua lại toàn bộ số điện dư sinh ra từ điện mặt trời của bạn).

bộ inverter hòa lưới điện mặt trời cho hộ gia đình 1 pha giá tốt - 02

Công ty phân phối bộ inverter hòa lưới điện mặt trời cho hộ gia đình 1 pha giá tốt

Công ty TNHH Năng Lượng Gigawatt tự hào là một trong những công ty tiên phong về ngành năng lượng tái tạo ở Việt Nam. Tất cả các sản phẩm mà chúng tối phân phối đều là chất lượng, đảm bảo chính hãng, cung cấp giấy tờ đầy đủ để đối tác có thể bán điện cho EVN. Về giá cả chúng tôi đưa ra có độ cạnh tranh rất cao, mà khó có đối tác nào có thể có được.

Các sản phẩm của Gigawatt phân phối hiện nay đã phủ khắp mọi miền tổ quốc. Phương châm của chúng tôi là mang lại các giải pháp năng lượng xanh cho mọi người. Tất cả sản phẩm của Gigawatt phân phối đã thuyết phục được rất nhiều những vị khách hàng khó tính nhất và điều quan trọng là họ rất hài lòng về dịch vụ của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay: 0907547325