Pin mặt trời tạo ra điện từ các giọt mưa rơi

 Các nhà nghiên cứu ở Trung Quốc đã phát triển các tấm pin mặt trời Graphene có thể tạo ra điện từ các giọt mưa. Các tấm pin mặt trời với hiệu suất chuyển đổi từ năng lượng mặt trời đến năng lượng điện 6.53% cho phép tạo ra điện trong thời gian có mây và mưa

Nhóm các nhà nghiên cứu từ đại học Hải Dương Trung Quốc tại Thanh Đảo và Đại học Sư phạm Vân Nam ở Côn Minh đã phát minh ra phương pháp sử dụng pin mặt trời nhạy cảm với thuốc nhuộm nhạy cảm cao, phủ một lớp graphene mỏng, trên một tấm lót oxit indi và nhựa dẻo .
Công nghệ này hoạt động dựa trên thực tế là nước mưa không phải là tinh khiết: các giọt chứa ion muối tích điện dương tính của natri, canxi và amoniac. Khi các giọt mưa nằm trên một lớp graphene, nó sẽ tạo ra một ‘giả tụ điện hoá” (Giả tụ điện hóa (Pseudocapacitor) sử dụng oxit kim loại hoặc polyme dẫn điện có giả điện dung điện hóa cao. Pseudocapacitance đạt được bằng chuyển dời điện tử kiểu Faraday với các phản ứng oxy hóa khử đan xen) và sự khác biệt năng lượng tiềm ẩn giữa hai lớp này đủ mạnh để tạo ra dòng điện.
Graphene, được gọi là vật liệu kỳ diệu được chiết xuất từ ​​graphite, vật liệu được sử dụng trong bút chì. Trở lại năm 2013, một mảnh graphene nhỏ có kích thước vi mô giá hơn 1.000 đô la, làm cho graphene trở thành một trong những vật liệu đắt nhất trên trái đất. Tuy nhiên, giá hiện nay đã giảm còn khoảng 0,10 USD / gram.
Tuy nhiên, pin mặt trời mới loại ‘thời tiết’ vẫn còn trên một giai đoạn chứng minh khái niệm. Thách thức chính của các nhà nghiên cứu là nồng độ ion muối tương đối thấp trong nước mưa so với các dung dịch muối đã được chuẩn bị trong phòng thí nghiệm, dẫn đến khó khăn cho tấm pin mặt trời sản xuất ra sản xuất ra được nhiều điện.
Những tấm pin mặt trời mới được thiết kế này có thể giúp tăng cường công nghệ pin mặt trời hiện đang hoạt động chỉ khi ánh sáng mặt trời dồi dào. Ở những khu vực có khí hậu bị tràn ngập bởi mây và mưa, tấm pin năng lượng mặt trời mọi thời tiết này có thể cung cấp năng lượng sạch mà không thể có được với công nghệ hiện tại.

Đánh giá bài viết

Gọi ngay: 0909 238 250