Người dùng điện năng lượng mặt trời không chỉ là người thu nhập cao.

        Những người có thu nhập cao hơn và được giáo dục tốt hơn không còn là những người có nhu cầu cao nhất trong thị trường năng lượng mặt trời ở bang Queensland Úc. Đó là kết quả của một nghiên cứu mới từ Úc. Nghiên cứu tiết lộ rằng nhu cầu cao nhất về hệ thống mặt trời PV đến từ các gia đình có thu nhập trung bình và thấp.

  Theo một nghiên cứu của tiến sĩ Jeff Sommerfeld điều tra các yếu tố ảnh hưởng đến nhu cầu lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời PV, Trong thập kỷ vừa qua người dân bang Queensland đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời đã thay đổi đáng kể, dịch chuyển từ chỗ chỉ bởi nhóm người thu nhập cao sang tất cả mọi người.

Tiến sĩ Sommerfeld nói rằng các nghiên cứu cho thấy khái niệm năng lượng mặt trời PV được dành riêng cho người thu nhập cao, người sống ở thành phố đã không còn đúng nữa.

“Trong thực tế, nhu cầu cao nhất trong việc đầu tư hệ thống điện mặt trời PV đến từ những gia đình, những người thu nhập thấp và với nhà ba phòng ngủ hoặc nhiều hơn,” tiến sĩ Sommerfeld nói.

Kết quả nghiên cứu đã được công bố trong Ấn bản mới nhất của Renewable. Sự giảm giá của tấm pin năng lượng mặt trời có ảnh hưởng đến thay đổi nhân khẩu học về nhu cầu đầu tư điện năng lượng mặt trời .

Tiến sĩ Sommerfeld cho biết trước đây khả năng tài chính, tình trạng giáo dục và quyền sở hữu nhà đã  là yếu tố quan trọng đến nhu cầu lắp đặt điện năng lượng mặt trời , nhưng trong thực tế đã có một hệ thống phức tạp của các yếu tố :

“Đối với lần đầu tiên chúng tôi đã so sánh dữ liệu lắp đặt năng lượng mặt trời từ năm 2001 với yếu tố bao gồm cả thu nhập, trả nợ thế chấp, cho thuê, gia đình, quyền sở hữu, tình trạng giáo dục và số phòng ngủ,” ông nói.

“Điều này tiết lộ rằng nhu cầu hiện tại của năng lượng mặt trời PV dựa trên một hỗn hợp phức tạp của các yếu tố nhân khẩu học chứ không phải do  thu nhập của một người, giáo dục hoặcđịa điểm sinh sống tại vùng ngoại ô”

“Mặc dù phải đầu tư số tiền ban đầu, đại đa số người dân sử dụng điện năng lượng mặt trời đang ở i ngoại ô và thường có thu nhập trung bình thấp.

Kết quả nghiên cứu cho thấy:

+ Hồ sơ của người tiêu dùng  năng lượng mặt trời hiện tại khác hẳn với người dùng từ một thập kỷ trước;

+ Thu nhập và giáo dục không còn là  đặc điểm xác định người dùng năng lượng mặt trời;

+ Quyền sở hữu nhà vẫn là một tính năng quan trọng của khách hàng sử dụng điện năng lượng mặt trời .nhất là những gia đình có 3 phòng ngủ hoặc nhiều hơn

+ Lứa tuổi hơn 55 tuổi quyết định dùng điện năng lượng mặt trời rất đông, điều này cho thấy nhóm khách hàng lứa tuổi này rất mối quan tâm về việc kiểm soát chi phí điện năng.

Tiến sĩ Sommerfeld nói rằng kết quả nghiên cứu này góp phần quan trọng tác động đến các chính sách khuyến khích công nghệ mới , chẳng hạn như việc phổ biến rộng hơn nữa việc sử dụng điện mặt trời.

“Tại thời điểm công nghệ này là mới, giá nằm ngoàii tầm tay đối với nhiều người và được coi là sự sáng tạo đột phá” ông nói.

“Nhưng cũng giống như chúng ta đã thấy nhu cầu sử dụng điện năng lượng mặt trời PV bắt đầu từ những người sáng tạo đi đầu, nhanh chóng sớm chấp nhận và làm theo và sau đó phổ biến rộng hơn đến tất cả mọi người”

Đánh giá bài viết

Gọi ngay: 0907547325