Một tiểu bang bắt buộc lắp Điện mặt trời từ năm tới.

Chính quyền tiểu bang đông dân nhất nước Mỹ, Caliphonia- đã ban hành văn bản chính thức rằng các ngôi nhà riêng và chung cư được xây dựng mới tại bang này từ năm 2020 trở đi phải có hệ thống điện mặt trời trên mái nhà. Điều này tuy rất tốt cho việc tiểu bang có thêm nguồn cung Điện mặt trời nhưng cũng gây một số biến động tới thị trường Bất động sản và thị trường Điện mặt trời tại Caliphonia.

Pin mặt trời Poly của HT-SAAE
Pin mặt trời Poly của HT-SAAE tăng cường xuất khẩu sang Mỹ từ nhà máy mới xây dựng ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Ảnh hưởng đầu tiên là giá nhà tại bang này sẽ tăng cao. Giá trung bình của các ngôi nhà biệt lập tại tiểu bang này sẽ tăng lên hơn sáu trăm ngàn đô la Mỹ từ năm tới. Mỗi ngôi nhà có điện từ những tấm pin mặt sẽ làm giá nhà đắt hơn từ tám nghìn đến mười nghìn đô la Mỹ.

Để đáp ứng với việc tăng giá xây dựng nhà ở, các công ty bất động sản tăng cường hình thức cho thuê các tấm pin mặt trời. Việc này sẽ giúp chi phí xây nhà thấp hơn, giá nhà thấp hơn nhưng chủ nhà phải trả tiền thuê tấm pin trong rất nhiều năm.

Việc lắp đặt số lượng lớn tấm pin mặt trời cũng có thể gây vấn đền lớn đến việc duy trì sự ổn định của lưới điện .Chính quyền tiểu bang dự định giảm giá mua điện mặt trời phát lên lưới(FIT)

Một số hộ dân sẽ đối phó với thực tế giảm giá mua điện mặt trời bằng cách đầu tư hệ thống điện mặt trời hybrid kết hợp hòa lưới và lưu trữ, việc này sẽ tiêu tốn của chủ nhà vài nghìn cho tới hàng chục nghìn đô la Mỹ dù giá hệ thống pin Lithium lưu trữ điện mặt trời đang giảm dần.

Các hộ gia đình sử dụng hệ thống điện mặt trời có lưu trữ sẽ bớt lãng phí lượng điện phát ra lưới với giá quá rẻ và có thể sử dụng lượng điện mặt trời vào ban đêm dẫn tới chi phí hóa đơn tiền điện giảm mạnh.

Các chính sách mới ban hành có hiệu lực từ năm tới sẽ làm bùng nổ sự phát triển của các hệ thống điện mặt trời trên mái nhà ở nước Mỹ nói chung và tiểu bang California nói riêng. Một số nhà thầu lắp đặt điện mặt trời nói rằng họ đang tích cực đàm phán với các nhà phát triển dự án địa ốc về việc lắp điện mặt trời cho các công trình nhà ở từ năm tới.

Đánh giá bài viết

Gọi ngay: 0909 238 250