JinkoSolar và Marubeni cùng xây dựng Nhà máy điện 1177 MW ở Abu Dhabi

Một trong những công ty sản xuất pin mặt trời hàng đầu của Trung Quốc, JinkoSolar, đã ký một thỏa thuận với Marubeni Corp và Công ty Điện nước Abu Dhabi (ADWEC) để thành lập liên doanh xây dựng một nhà máy điện năng lượng mặt trời quy mô lớn ở Abu Dhabi, Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất. Với hợp đồng mua bán điện (PPA) ký với mức giá rất thấp, công trình này đã thu hút sự chú ý của ngành công nghiệp năng lượng mặt trời trước khi hoàn thành.
Công suất lắp đặt năng lượng mặt trời của nhà máy năng lượng mặt trời này sẽ đạt 1.177 MW, và hợp đồng phát triển bao gồm các dịch vụ PPA, EPC, và vận hành và bảo trì (O & M) 25 năm. Giá đấu thầu của JinkoSolar là 0,0242 USD / kWh. Ông Abdullah Ali Musleh Al Ahbabi, Chủ tịch Cơ quan Cấp điện và Nước Abu Dhabi (ADWEA) cho hay, sau khi hoàn thành, nhà máy điện năng lượng mặt trời này sẽ trở thành nhà máy lớn nhất thế giới, và mức giá điện sẽ ở mức cạnh tranh nhất trong ngành năng lượng mặt trời. Nhà máy điện này sẽ được đặt tại Swaihan, cách thành phố Abu Dhabi 120 km về phía đông. Điện sản xuất từ ​​nó sẽ được bán cho ADWEC, một công ty con của ADWEA. Hoạt động thương mại của nó dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng 9 năm 2019.
Bước chân toàn cầu của công ty Trung Quốc
Nhà phân tích cao cấp của Bloomberg Joseph Jacobelli giải thích, đầu tư quốc tế của JinkoSolar ở Abu Dhabi không phải là biểu tượng cho các định hướng đầu tư của các doanh nghiệp Trung Quốc, về cả các mục tiêu về năng lượng và quốc gia. Nhiều công ty Trung Quốc sẽ chọn kế hoạch đầu tư năng lượng khác nhau trên thị trường toàn cầu. Về công nghiệp năng lượng tái tạo, công ty điện gió Trung Quốc, Longyuan Power, đã đầu tư vào các dự án phát điện gió ở Canada vào năm 2014. Hiện tại, nhà máy cũng đang xây dựng một nhà máy điện gió ở Nam Phi. Ngoài ra, công ty SPI Energy đã đầu tư vào các dự án năng lượng mặt trời ở các quốc gia như Nhật Bản. Gần đây, chi phí điện mặt trời đang hạ xuống, có thể hiểu được và dự đoán được rằng sẽ có thêm nhiều dự án nhà máy điện năng lượng mặt trời.
Đánh giá bài viết

Gọi ngay: 0909 238 250