EU tiếp tục chống bán phá giá Pin năng lượng mặt trời Trung Quốc.

Liên hiệp Châu Âu vào ngày hôm qua, Thứ tư 01/03/2017 đã quyết định kéo dài 18 tháng các biện pháp chống bán phá giá và chống trợ cấp xuất khẩu tấm pin mặt trời của Trung Quốc, nhưng cho biết sẽ bỏ dần các biện pháp trong thời gian đó.

Các nước thành viên EU trong tháng 12 năm 2013 đã áp mức thuế trung bình khoảng 50% vào các tấm pin mặt trời vào nhập khẩu từ Trung Quốc. Đây là một trong những tranh chấp lớn nhất từ ​​trước tới nay về tranh chấp thương mại không công bằng trong thương mại quốc tế. Các biện pháp này sẽ hết hạn vào cuối tuần này.

Quyết định của các nước thành viên EU được đưa ra sau một cuộc điều tra chuyên sâu của Ủy ban châu Âu, trong đó chỉ ra rằng các công ty Trung Quốc đã bán các tấm pin năng lượng mặt trời ở châu Âu dưới giá thị trường của họ và được nhận trợ cấp bất hợp pháp, gây thiệt hại cho các nhà sản xuất pin năng lượng mặt trời EU.

Hôm thứ ba, tòa án tối cao thứ hai của EU quyết định rằng các biện pháp của Ủy ban là hợp pháp, từ chối đơn kháng cáo của 26 công ty bị ảnh hưởng bởi quyết định chống bán phá giá.
Tuy nhiên, hôm thứ tư, Ủy ban công bố “từng bước xóa bỏ dần dần” những biện pháp đó do sự giảm chi phí trong ngành công nghiệp pin năng lượng mặt trời. Điều đó sẽ có lợi cho các công ty Châu Âu nhập khẩu tấm pin mặt trời.

“Cách tiếp cận này cân bằng giữa quyền hợp pháp của chúng tôi để bảo vệ ngành công nghiệp của chúng tôi trước sự cạnh tranh không lành mạnh từ hàng nhập khẩu phá giá hoặc được trợ cấp, với sự cần thiết xem xét các công ty đã dựa vào sự nhập khẩu này để phát triển các sản phẩm cuối cùng của họ và việc làm của hàng ngàn người ” một phát ngôn viên của ủy ban cho biết.

Đánh giá bài viết

Gọi ngay: 0909 238 250