BÃO MATMO VÀ FAXAI GÂY THIỆT HẠI CHO CÁC NHÀ MÁY ĐIỆN MẶT TRỜI.

Trong tháng 9 và tháng 10 năm nay Nhật Bản và Việt Nam đều chịu các cơn bão lớn. Cơn bão có tên Matmo đã đổ bộ vào các tỉnh ven biển miền Trung gây ảnh hưởng tới các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa, đặc biệt tại tâm bão Bình Định, cơn bão đã gây thiệt hại nặng tới tài sản của người dân và doanh nghiệp. Bão Faxai đổ bộ vào vùng thủ đô Tokyo, là khu vực đông dân cư và cũng là địa phương có khá nhiều nhà máy điện Mặt Trời nổi, nhà máy điện Mặt Trời trên mặt đất cũng như các hệ thống dân cư và thương mại.

Khi bão càn quyét qua nhà máy điện mặt trời, sức gió với tốc độ hàng trăm km/h gây áp lực lớn lên các tấm pin Mặt Trời, một số tấm chịu lực gió quá mạnh có thể bị tách ra khỏi hệ thống giá đỡ, gây thiệt hại đáng kể. Tại hiện trường sau bão chúng ta có thể thấy một dãy các chuỗi tấm pin không còn thẳng hàng. Một số tấm Pin mặt trời bị bay khỏi vị trí, một số tấm pin mặt trời vỡ nát. Thậm chí bão về trong thời tiết ban ngày , các tấm pin vẫn sinh ra điện, nguy cơ chạm chập dây dẫn của chuỗi tấm pin lên đến hàng trăm, hàng ngàn Vdc sẽ dẫn đến hỏa hoạn.

Điều này sẽ gây thiệt hại tài chính lớn cho chủ đầu tư . Họ cần tốn thời gian để khôi phục sản xuất. Điều này được thực hiện bằng việc kiểm tra và lắp đặt lại khung giàn đã hỏng, gia cố thêm khung dàn để tăng độ chắc chắn đón bão trong tương lai cũng như lắp đặt lại các tấm pin năng lượng mặt trời đã hỏng.

Trong việc lắp đặt hệ thống điện Mặt Trời mỗi tấm pin bị hỏng sẽ anh hưởng đến sản lượng điện sản xuất của cả inverter. Thiệt hại bởi bão cần được khắc phục bằng cách lắp lại hoặc thay mới tấm pin mới để đảm bảo khôi phục sản lượng phát điện. Vì số tấm pin bị ảnh hưởng không nằm tập trung mà rải rác trên diện tích rộng nên số chuỗi bị ảnh hưởng là nhiều. Mỗi một sự cố bất kỳ của hệ thống điện Mặt Trời nào đều là nỗi buồn chung của cộng đồng yêu solar. Rất hy vọng ảnh hưởng của cơn bão sớm được khắc phục để đạt được sản lượng thiết kế. Và cùng chúc cho nhà máy điện Mặt Trời lớn đầu tiên của tỉnh an toàn, bền bỉ hơn trong tương lai.

Gọi ngay: 0907547325