Hệ thống lưu trữ lớn nhất châu Âu dùng pin Tesla Megapacks

Dự án lưu trữ năng lượng lớn nhất châu Âu

Quỹ Harmony Energy Income Trust đã công bố việc chính thức khởi động dự án Pillswood, dự án này được coi là dự án Hệ thống Lưu trữ Năng lượng Pin (BESSBattery Energy Storage System) mới lớn nhất theo công suất ở Châu Âu.

Hệ thống dùng pin lưu trữ Tesla Megapack

Địa điểm dự án đặt tại Cottingham, East Yorkshire, Vương quốc Anh và đã được đóng điện thành công, dự án sẽ “cung cấp các dịch vụ cân bằng quan trọng” cho lưới điện cũng như cho phép tiếp tục thay thế các nhà máy điện sử dụng nhiên liệu hóa thạch bằng năng lượng tái tạo.

Hệ thống lưu trữ lớn nhất châu Âu dùng pin Tesla Megapacks
Hệ thống lưu trữ lớn nhất châu Âu dùng pin Tesla Megapacks

Theo công ty điều hành dự án Harmony Energy Limited, dự án Pillswood có thể lưu trữ tới 196 MWh năng lượng và có công suất đầu ra lên tới 98 MW, nghĩa là có thể cung cấp điện trong hai giờ ở mức công suất đỉnh (hoặc lâu hơn ở mức công suất thấp hơn).

BESS tại dự án bao gồm các khối pin lưu trữ Tesla Megapack (khoảng 3 MWh mỗi khối) đến từ công ty xe điện Tesla. Điều này cho chúng ta thấy tầm ảnh hưởng to lớn của Tesla ở châu Âu không chỉ trong lĩnh vực kinh doanh xe hơi mà còn trong lĩnh vực sản xuất và lưu trữ điện. Bên cạnh pin, Tesla cũng cung cấp nền tảng giao dịch Autobidder.

“Dự án sẽ được vận hành thông qua Autobidder, đây là nền tảng giao dịch thuật toán của Tesla, nền tảng đã thể hiện thành tích tốt trong hai năm qua trong việc quản lý các dự án lưu trữ điện Holes Bay và Contego – đây là hai dự án lưu trữ điện bằng pin cũng được phát triển bởi Harmony Energy Limited kết hợp với FRV .”

Đây là một đoạn video ngắn từ công trường (tháng 9 năm 2022):

Xem xét rằng mức dung lượng 196 MWh đã là BESS lớn nhất ở châu Âu, và so sánh với một số quốc gia khác đã có những hệ thống pin lưu trữ có dung lượng lớn hơn nhiều lần – điều này cho thấy châu Âu vẫn còn nhiều việc phải làm để có nhiều hơn nữa các hệ thống BESS.

Harmony Energy Limited dự định triển khai thêm năm dự án tương tự vào năm 2023, rất có thể họ cũng vẫn sẽ hợp tác với Tesla. Điều này cho thấy thị trường BESS đang phát triển nhanh chóng. Đáng chú ý là theo Harmony Energy, dự án không được hỗ trợ bởi từ phía chính phủ.

Peter Kavanagh, Giám đốc công ty Năng lượng Harmony nói:

“Việc hoàn thành và đưa vào hoạt động kế hoạch dự án lưu trữ Pillswood vốn là dự án lớn nhất thuộc loại này ở châu Âu tính theo công suất năng lượng là một cột mốc quan trọng đối với Harmony Energy Income Trust, đây là dự án đầu tiên trong số sáu dự án tương tự mà Trust dự định thực hiện trong năm tới.

Tesla đang nhanh chóng trở thành nhà cung cấp hệ thống lưu trữ năng lượng bằng pin lớn nhất trên toàn cầu và sẽ sớm tăng tốc nhờ Nhà máy Megapack hoàn toàn mới ở Lathrop, California sắp đi vào hoạt động. Dự kiến ​​sản lượng của các hệ thống Megapack có thể đạt 40 GWh hàng năm.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay: 0907547325